Tin Tức

Quy trình design thi công nhà xưởng tiền chế trọn gói

Nhà máy tiền chế đang trở thành Xu thế xây dựng phổ trở nên trong đều nhà máy công nghiệp. Với quy mô to nhỏ, xuất hiện trên nhiều tỉnh thành, vì sao nhà xưởng tiền chế lại nhận được nhiều sự quan tâm tới vậy?

Mục lục

 • trước hết 1. Nhà xưởng tiền chế là gì?
 • 2 2. cấu trúc ở trong nhà xưởng tiền chế là gì?
  • 2.1 2.1. khối hệ thống kết cấu nền tảng
  • 2,2 2.2. Nền nhà máy
  • 2.3 2.3. khối hệ thống sườn kết cấu chính
  • 2,4 2.4. Cửa trời và mái che Canopy
  • 2,5 2.5. Hệ giằng xà gồ và hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ
  • 2,6 2.6. Che nắng và cách nhiệt
  • 2,7 2.7. Khâm liệm, tạo hình nhà máy
 • 3 3. vì sao nên tìm nhà xưởng tiền chế?
  • 3.1 3.1. Tiết kiệm phí tổn tài trợ
  • 3.2 3.2. tiến hành nhanh gọn
  • 3,3 3.3. Đảm bảo quality tốt
  • 3,4 3.4. Sử dụng linh hoạt
  • 3.5 3.5. Giải pháp tích điện
 • 4 4. đều bước thi công nhà xưởng tiền chế
  • 4.1 4.1. Thi công nền nhà xưởng
  • 4.2 4.2. Sản xuất kết cấu thép tận nhà máy
  • 4.3 4.3. Thi công thi công dựng sườn thép
  • 4.4 4.4. Hoàn thành đều hạng mục liên quan

1. Nhà xưởng tiền chế là gì?

Nhà xưởng tiền chế được định nghĩa đơn giản và giản dị là công trình được xây dựng bằng hệ sườn trụ kết cấu vật liệu thép, đều tấm tạo hình và nhiều cấu kiện cơ phiên phiên bản khác, được thi công đặt theo phiên phiên bản vẽ design kiến ​​trúc. và kỹ thuật mang sẵn.

Nhà máy tiền chế

Toàn bộ kết cấu thép mang thể được sản xuất nhất quán và sau đó đưa tới vị trí thi công dựng cùng với tấm tạo hình để hoàn thành công trình trong thời kì ngắn.

Một nhà máy tiền chế tuyệt vời và tuyệt vời nhất được tạo ra qua 3 giai đoạn:

 • trước hết là design.
 • Thứ nhì, chế trở nên linh phụ kiện.
 • Thứ ba, xây dựng lại đều công trình.

Nhà máy tiền chế là 1 trong mỗi giải pháp tối ưu cho đều công trình thuộc nghành nghề dịch vụ xây dựng công nghiệp và gia dụng như nhà xưởng, kho bãi, trung tâm sắm sửa, văn phòng, bệnh viện, trường học, …

2. cấu trúc ở trong nhà xưởng tiền chế là gì?

Nhà xưởng sườn thép tiền chế mang kết cấu chính gồm

Nhà máy tiền chế
Cấu trúc cơ phiên phiên bản ở trong nhà xưởng tiền chế

2.1. khối hệ thống kết cấu nền tảng

Nhà sườn thép mang kết cấu móng bê tông cốt thép, móng truyền trọng tải trên xuống nền cứng dưới. Móng sử dụng trong nhà xưởng sườn thép mang thể là móng đơn, móng băng, móng bè hoặc móng cọc tùy theo địa chất công trình và trọng tải kỹ thuật của công trình.

Trước lúc đổ bê tông, đều bu lông neo được liên kết đúng chuẩn chỉnh và vững chắc với khối hệ thống thép móng. thi công đặt bu lông là giai đoạn quan yếu và mang yêu cầu cao về độ đúng chuẩn chỉnh, nhằm mục tiêu đảm bảo việc thi công đặt kết cấu cột, kèo thép trong công trình được đơn thuần và đúng chuẩn chỉnh hơn.

2.2. Nền nhà máy

Nền nhà xưởng tiền chế thường được đổ bê tông dưới lớp nền và đầm cát. Độ dày của bê tông móng tùy theo trọng tải của máy móc, phương tiện dịch rời trong xưởng theo sự yên cầu của từng đơn vị. Bề nền nhà thường được đánh bóng xi măng hoặc sơn Epoxy để đảm bảo không khí nhẵn, sáng bóng loáng trong quy trình sử dụng.

2.3. khối hệ thống sườn kết cấu chính

Hệ sườn kết cấu chính ở trong nhà xưởng sườn thép tiền chế là hệ cột, dầm, vì kèo thép.

Nhà máy tiền chế
Hệ sườn kết cấu chính ở trong nhà xưởng sườn thép tiền chế là cột, dầm, vì kèo thép.

Cột thép, vì vì kèo thép là kết cấu chính của nhà máy tiền chế, cột và kèo được design đủ kĩ năng chịu lực và mang thể vượt nhịp to tới 100m theo yêu cầu của xưởng design. Cột và kèo thép được design là thép hình chữ H thay đổi tiết diện, hoặc kết cấu đảm bảo kĩ năng chịu lực. Liên kết giữa cột và kèo thường được mã hóa và liên kết bằng bu lông liên kết cường độ cao.

2.4. Cửa trời và mái che Canopy

Cửa sổ trời thường được đặt trên nóc nhà xưởng, mang tác dụng thông gió làm cho nhà xưởng thông thoáng trong quy trình nhà xưởng hoạt động và sinh hoạt.

Mái che tán là khối hệ thống mái sảnh mang tác dụng che nắng, che mưa cho cửa đi, cửa sổ ở trong nhà xưởng. Mái che Canopy mang thể được design từ đều vật liệu như mái tôn liên hợp, mái kính, mái tôn polycarbonate, mái nhôm Canopy tùy theo sự yên cầu tài trợ của từng nhà xưởng.

2.5. Hệ giằng xà gồ và hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ

Xà gồ sử dụng cho nhà xưởng sườn thép là loại xà gồ thép mạ kẽm, thường mang dạng chữ C, Z,… khoảng cách xà gồ từ 1m tới 1,5m được liên kết với sườn chính để nâng đỡ hệ mái bên. trên.

Hệ giằng mái, giằng cột tuy mang trọng lượng ko to nhưng lại là phòng ban ko thể thiếu trong kết cấu nhà xưởng tiền chế. Hệ giằng mang tác dụng làm tăng độ ổn định của sườn kết cấu chính trong quy trình thi công dựng và sử dụng. Nhiều khối hệ thống kết cấu nhà xưởng bị trở nên dạng vì chủ quan giằng co.

Nhà máy tiền chế
Liên kết mái tôn nhà xưởng sườn thép

2.6. Che nắng và cách nhiệt

Hiện nay mang 3 loại tôn phổ trở nên là tôn cách nhiệt 3 lớp, tôn 1 lớp thường và tôn sáng mầu sắc, Lợp mái tôn thường sử dụng tôn tráng một lớp, tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và tránh sự ăn mòn của môi trường xung quanh. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng ở VN, mái tôn thường được cấu trúc do một lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc một lớp bông thủy tinh, mang tác dụng chống nóng, chống ồn cho nhà xưởng.

2.7. Khâm liệm, tạo hình nhà máy

Sau lúc mang phần sườn chính và phần mái thì sườn bao trùm là 1 trong mỗi kết cấu quan yếu ở trong nhà tiền chế thích mắt. Để đảm bảo sự vững chắc, trước đây gạch văn hóa truyền thống được tin tiêu thụ để làm tường, vách ngăn cho toàn bộ công trình. Tuy nhiên, gạch được làm từ đất sét được khai quật từ tự nhiên và trải qua quy trình nung nên tiêu tốn nhiều vật liệu hơn. Điều này thúc đẩy ko nhỏ tới việc che chở môi trường xung quanh và tài nguyên tự nhiên. Vì vậy thời nay, người ta thường sử dụng những tấm xi măng mang sẵn để thay thế cho loại gạch văn hóa truyền thống này. Tấm xi măng – trọng lượng nhẹ hơn so với đều vật liệu khác làm cho giảm tải sức ép lên mọi mặt của công trình.

3. vì sao nên tìm nhà xưởng tiền chế?

một trong các mỗi Vì Sao sẽ là lợi thế cho sự xuất hiện của hàng loạt tác phẩm nhà máy tiền chế Quy mô to ở toàn bộ đều tỉnh này là:

3.1. Tiết kiệm phí tổn tài trợ

So với đều phương pháp xây dựng văn hóa truyền thống như móng bê tông cốt thép, cột bê tông, tường gạch, mái ngói thì nhà xưởng sườn thép mang phí tổn tài trợ thấp hơn 25% so với tổng phí tổn tài trợ thêm trên m2. Từ đó, Việc vốn tài trợ thấp luôn luôn là con số quyến rũ so với nhiều doanh nghiệp.

Nhà máy tiền chế
Nhà xưởng sườn thép được nhiều doanh nghiệp lựa tìm do những ưu điểm tuyệt vời

3.2. tiến hành nhanh gọn

Với sự đơn giản và giản dị, ko cầu kỳ, toàn bộ đều kết cấu thép ở trong nhà máy đều được sản xuất tại xưởng và thi công dựng bằng liên kết bu lông ngay tại công trình. Do đó, quy trình thi công, thi công dựng tung ra nhanh gọn, đơn giản và giản dị với đều trang bị thi công gọn, nhẹ. Tiết kiệm thời kì hoàn thiện, đưa vào sản xuất; tiết kiệm lao động.

3.3. Đảm bảo quality tốt

Kết cấu thép được design và sản xuất tận nhà máy, với quy trình kiểm soát quality tốt nghiêm nhặt liên tục từ sản xuất tới thi công đặt. Nhà xưởng tiền chế với thời kì sản xuất và thi công nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo quality tốt kết cấu và tuổi thọ.

3.4. Sử dụng linh hoạt

Nhà xưởng sườn thép với design đều cấu kiện sườn thép trọn vẹn đơn thuần và linh hoạt trong việc không ngừng mở rộng thường xuyên thu nhỏ quy mô. đơn thuần tháo tháo và thi công dựng ở vị trí khác, đảm bảo giá thành rẻ và tận dụng được phần to kết cấu kỹ thuật đang design.

3.5. Giải pháp tích điện

Nhà thép tiền chế sẽ là giải pháp xanh cho ngành công nghiệp. Nhà thép tiền chế sẽ là mang lợi cho môi trường xung quanh công nghiệp bằng phương pháp không thường xuyên xảy ra lượng CO2 thải ra, tiết kiệm tích điện và tái chế hiệu suất cao, do đó giảm nguy hại ô nhiễm môi trường xung quanh công nghiệp cao.

4. đều bước thi công nhà xưởng tiền chế

Việc thi công sẽ tùy vào từng công trình sẽ mang những giai đoạn thi công không giống nhau. Về cơ phiên phiên bản, xây dựng nhà máy tiền chế sẽ tuân theo quy trình 5 bước sau:

Nhà máy tiền chế
Nhà xưởng tiền chế cơ phiên phiên bản được thi công gồm 5 bước

4.1. Thi công nền nhà xưởng

Sau lúc nhận bàn giao mặt bằng, nhà thầu tiến hành thi công phần móng theo phiên phiên bản vẽ design kỹ thuật thi công. Trước lúc đổ bê tông móng phải liên kết đặt bu lông móng, liên kết với khối hệ thống cột thép ở trong nhà xưởng. Sau lúc đổ bê tông móng, tiến hành đổ đất và đầm nền theo yêu cầu của phiên phiên bản vẽ, sẵn sàng mặt bằng cho việc tập trung và thi công dựng kết cấu thép sau đó.

4.2. Sản xuất kết cấu thép tận nhà máy

Việc sản xuất kết cấu thép tận nhà máy sẽ được tiến hành tuy vậy tuy vậy với việc xây dựng phần móng. Ngay sau lúc hoàn thành phần móng vững chắc, sườn thép đang sản xuất mang thể vận chuyển theo design phiên phiên bản vẽ tới thi công dựng, đẩy nhanh tiến độ thi công.

4.3. Thi công thi công dựng sườn thép

Sau lúc cấu kiện sườn thép được vận chuyển từ nhà máy tới công trình sẽ tiến hành thi công dựng theo phiên phiên bản vẽ kỹ thuật design nhà xưởng trước đó.

4.4. Hoàn thành đều hạng mục liên quan

Sau lúc thi công hoàn thiện phần sườn thép sẽ hoàn thiện đều hạng mục liên quan như xây tường, thi công phào chân tường, lợp mái, đánh bóng sàn,…

Vì thế nhà máy tiền chế với ưu điểm về thời kì thi công, phí tổn tài trợ thấp, tính ứng dụng cao nên công trình công nghiệp rất được yêu chuộng. Để được tư vấn ví dụ về dự án nhà xưởng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Mitadoor Đồng Nai.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button