Wiki

Quy trình làm móng nhà 3 tầng đúng đắn và khoa học nhất

Móng thường còn gọi là móng là yếu tố quan yếu tạo ra ngôi nhà. nền tảng phải chắc tiên tiến nhất mang tới một ngôi nhà trưởng thành và cứng cáp, bền rất đẹp theo thời kì. đặc thù với nhà 3 gian thì điều này càng phải đặc thù quan tâm, vì trọng lượng của phòng 3 gian quá to nên lúc làm móng phải phải tuân theo một trình tự, một quy trình nghiêm nhặt. thành viên đang cần hỏi về Quy trình làm móng 3 tầng. nội dung bài viết thời điểm ngày hôm nay của shop chúng tôi xin reviews toàn bộ, rõ ràng về gần như bước để mang được một móng nhà 3 tầng ấn tượng và tuyệt vời nhất.

gần như kiểu móng nhà 3 tầng hiện nay

Trước lúc đi tìm làm rõ ràng quy trình làm móng nhà, trước tiên thành viên rất cần được biết gần như loại móng nhà 3 tầng là gì lúc phân loại theo cách làm móng hiện nay. Từ đó, thành viên mang thể quyết định lựa sắm phương thức làm móng cho ngôi nhà của tôi.

lúc phân loại theo phương pháp làm móng nhà 3 tầng mang thể lựa sắm gần như phương thức sau: Thứ nhất là phương pháp thi công móng nông, ở phương pháp này rất phù tương thích với gần như công trình mang trọng tải nhỏ, nhà 3 tầng vẫn mang thể lựa sắm gần như phương pháp này lúc nền đất cứng và tốt. Ở phương pháp làm móng nông này được chia rõ ràng thành 3 loại móng: móng đơn, móng bè và móng băng. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về 3 loại móng này để đơn sơ phân biệt nhé.

 • Thứ nhất, móng đơn là loại móng thường được sử dụng với tiềm năng làm móng bệ dưới chân cầu, cột điện, móng đứng, móng đơn mang cường độ chịu lực giới hạn trung bình. Tuy nhiên với nền đất trưởng thành và cứng cáp vẫn mang thể lựa sắm phương pháp móng đơn để sử dụng cho việc xây nhà 1 tầng, 2 tầng và thậm chí là nhà 3 tầng.
 • Thứ nhị là loại móng băng. Loại móng này mang độ sâu tới mặt đất từ ​​2 tới 3m và mang dạng dải dài, độc lập hoặc giao nhau giữa kiểu chữ thập để làm trụ đỡ cho cột và tường. Cách làm móng nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng… thường là đào móng xung quanh khuôn viên của công trình hoặc đào móng tuy nhiên tuy nhiên với nhau trong khuôn viên đó. tích điện chịu lực của móng băng tốt so với loại móng đơn, móng băng thường được sử dụng cho gần như công trình mang độ nhún nhường đều. Ngoài ra, việc thi công móng băng đơn sơ hơn so với móng đơn.
 • Thứ ba là loại móng bè. Loại móng bè này còn mang tên thường gọi khác trong giới xây dựng là móng làng. lúc lựa sắm phương pháp móng bè cho nền đất yếu, mang kết cấu trải toàn bộ môi trường tự nhiên công trình. Rất thích hợp làm móng cho những ngôi nhà thuộc trên những lô đất cát pha hoặc những khu đất trũng, thấp như ruộng, ao hồ hoặc những công trình to mang tầng cao, tầng hầm.

Ngoài thi công móng nông còn mang móng sâu. Ở loại móng sâu thường dân gian gọi là móng cọc với ưu điểm của móng cọc là chịu trọng tải to trên nền đất tốt làm cho truyền trọng tải của gần như công trình xây dựng to xuống lớp đất sâu. phía dưới. Phương pháp móng cọc này mang thể sử dụng cọc cừ và cọc giàn nhằm mục đích tiềm năng tăng cường mức độ của móng và thường được sử dụng với cọc tre.

Quy trình làm móng nhà 3 tầng tương đối hoàn toản và rõ ràng

Tùy thuộc vào tầng địa chất, sự góp ý của phòng thầu nhưng thành viên quyết định lựa sắm phương án làm móng cho ngôi nhà 3 tầng của mái ấm gia đình mình vừa vô sự vừa tiết kiệm giá tiền. thường thì với những công trình nhà 3 tầng thường lựa sắm gần như phương pháp móng cọc, móng băng, móng bè. ở đó là quy trình làm móng nhà 3 tầng rõ ràng, tuân thủ tương đối hoàn toản gần như bước sau sẽ mang được công trình nhà ở 3 tầng bền rất đẹp. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng loại móng như sau:

trước tiên là kiểu móng cọc, đó là phương pháp tối ưu nhất cho những công trình nhà 3 tầng mang địa chất yếu. Với loại móng cọc này mang thể chịu được những vùng đất trũng, trũng, ngập nước. Kiểu xây nhà 3 tầng bằng móng cọc này rất tương thích lúc thành viên lựa sắm xây nhà tại gần như miền trung bộ và miền Nam thường xuyên chịu tương tác của lũ lụt, thường ngập lụt, còn so với miền Nam là vùng thường xuyên chịu tương tác của triều cường nhất. , đặc thù là ở miền Tây sông nước.

Quy trình ép cọc móng nhà 3 tầng tuần tự được tiến hành theo gần như bước rõ ràng như sau:

 • Bước 1: Là giai đoạn sẵn sàng trước lúc đào móng. Ở bước sẵn sàng này, thành viên cần mang giá tiền, mặt bằng thi công cần được thu dọn, vệ sinh thật tinh khiết sẽ để sẵn sàng nhận vật tư xây dựng, bạn dạng vẽ thi công làm móng, nhân lực tiến hành thi công. , …
 • Bước 2 Với sự sẵn sàng sẵn sàng, giai đoạn đóng cọc sẽ tới giai đoạn nếu thiết kế yêu cầu giai đoạn đóng cọc bằng cọc tre, cừ tràm và hiện nay phổ thay đổi nhất là bê tông đúc sẵn. so với móng đơn lúc sống trên nền đất yếu.
 • Bước 3 là đào hố móng xung quanh cọc nhất thiết vĩnh viễn hoặc đào móng cọc đủ chiều sâu và chiều rộng theo bạn dạng vẽ đang thiết kế để đổ bê tông móng. Sau đó phải để thật khô ráo ko bị ngập úng …
 • Bước 4 là làm phẳng trưởng thành và cứng cáp, làm tinh khiết mặt móng cho bằng vận, cần đổ thêm đất, hoặc đổ một lượt đá dăm mỏng manh dính lên môi trường tự nhiên móng để đầm nền.
 • Bước 5 là giai đoạn kiểm tra cao độ và đổ bê tông lót móng nhà 3 tầng. Lớp lót móng sẽ mang tác dụng làm phẳng môi trường tự nhiên hố móng tuy nhiên tuy nhiên làm giảm sự mất nước của bê tông lúc đổ lên trên và sẽ làm thay đổi dạng đất do tác động trực tiếp từ môi trường tự nhiên ở ngoài nhằm mục đích tiềm năng ở đầu cuối là phòng vệ bê tông móng.
 • Bước 6 sau lúc kiểm tra cao độ và đổ bê tông lót xong sẽ tiến hành giai đoạn tiếp theo là cắt đầu cọc và ghép cốp pha cho móng nhà 3 tầng.
 • Bước 7 là đổ bê tông móng
 • Bước 8 là bảo dưỡng và tháo cốp pha cho phần móng nhà 3 tầng. Ở bước này, thành viên cần bảo vệ móng bằng phương pháp tháo cốp pha và tưới nước, giữ ẩm để bê tông ko bị nứt sau lúc đổ.

Phương pháp làm móng nhà 3 tầng 2 tum được tiến hành theo quy trình làm móng với gần như bước rõ ràng như sau:

 • Bước một là sẵn sàng mặt bằng, bạn dạng vẽ, giá tiền, vật tư… giống như quy trình làm móng cọc.
 • Bước 2 là đào hố móng theo bạn dạng vẽ thiết kế và làm phẳng mặt hố móng.
 • Bước 3 là kiểm tra cao độ, tiến hành đổ bê tông móng trên phần đất đang đào và cắt đầu cọc nếu đóng cọc.
 • Bước 4: Ghép cốp pha móng nhà 3 tầng
 • Bước 5 là đổ bê tông móng nhà 3 tầng.
 • Bước 6 là tháo cốp pha và nghiệm thu phần móng nhà 3 tầng.

Phương pháp làm móng nhà 3 tầng dạng móng bè được tiến hành với quy trình như sau:

 • Bước 1: đó là giai đoạn sẵn sàng tương tự như so với phương thức móng cọc, móng băng.
 • Bước 2 là đào hố móng theo bạn dạng vẽ thiết kế móng bè của công trình đang được kiến ​​trúc sư sẵn sàng.
 • Bước 3 là đổ bê tông dưới nền đất đang đào
 • Bước 4 là đổ bê tông móng nhà 3 tầng và xây tường cho móng nhà 3 tầng.
 • Bước 5 sau lúc đổ bê tông là đan móng và đổ bê tông giằng
 • Bước 6 là bảo dưỡng và nghiệm thu công trình móng nhà 3 tầng.

Note lúc làm móng xong sẽ tiến hành bảo dưỡng móng để đảm bảo độ chắc khỏe lâu dài. Việc bảo dưỡng được tiến hành bằng phương pháp tưới nước màu ngày nhưng chỉ với lượng nhỏ. Nếu mưa to rất cần được che chắn bằng bạt tinh xảo.

Như vậy quy trình thi công móng nhà 3 tầng sẽ không còn giống nhau tùy thuộc vào thiết kế móng để xây dựng và lựa sắm của chủ tài trợ. Dù là quy mô nào, lúc tuân thủ đúng quy trình thì trưởng thành và cứng cáp sẽ mang một ngôi nhà vững chắc theo thời kì.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button