Game

Riot tình cờ để lộ slot trang bị thứ 7 của LMHT

Một screenshot mà Riot “lỡ tay” upload lên mạng đã hé lộ rằng nhà phát triển LMHT đã thử nghiệm việc bổ sung thêm một slot trang bị nữa cho LMHT, nâng tổng số trang bị mà một tướng có thể mang theo người lên 7 món – chưa tính vật phẩm mắt trong slot dành riêng cho nó.

LMHT đã có không ít thay đổi trong hơn một thập kỷ qua, mỗi năm một khác nhưng có một điều không đổi: các vị tướng chỉ có thể mang theo 6 món trang bị dù lớn hay nhỏ. Điều này đã được giữ nguyên từ khi game mới ra mắt vào năm 2009, dù họ có bổ sung thêm một slot cho các vật phẩm kiểm soát tầm nhìn 8 năm trước đây.

Tuy nhiên, một bức hình do Riot đăng tải để minh họa cho tính năng Thử Thách (Challenges, không phải bậc rank Thách Đấu – Challenger) cho LMHT mùa 12 đã hé lộ rằng Riot có dự định bổ sung thêm một vị trí trang bị hoàn chỉnh nữa, hoặc ít nhất là từng có dự định này. Bạn có thể xem bức hình đó ngay bên dưới:

Như bạn có thể tự kiểm chứng, mỗi nhân vật trong bảng kết quả cuối trận trên đều có đến 7 trang bị trong người, chưa tính vật phẩm mắt họ mang theo ở slot thứ 8.

Sau khi các game thủ tinh mắt phát hiện ra điều này, Riot đã nhanh tay xóa đi bức hình trên và nói rằng dù họ quả thực có dự tính mở rộng túi đồ cho các vị tướng trong game, họ chưa có kế hoạch bổ sung thêm một slot trang bị mới. Đại diện của Riot là ông Paul Perscheid nói rằng Riot đang xem xét các ý tưởng làm gì với slot mới, nhưng nó sẽ không phải là một trang bị nữa bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cân bằng game chứ không chỉ là thêm một khung hình trên bảng thành tích.

Việc LMHT (và các tựa game MOBA tương tự kể cả trên mobile) có 6 vị trí để đặt trang bị là một “tàn tích” từ thời thể loại MOBA còn chỉ là một bản đồ custom của tựa game PC Warcraft 3. Trong tựa game này, các hero chỉ có 6 slot trang bị có thể được kích hoạt bằng các phím số 1 2 4 5 7 8, và nó được giữ nguyên khi LMHT và Dota ra đời. Phải đến năm 2013, Riot mới bổ sung thêm slot cho các vật phẩm mắt dù trước đó họ cũng từng nói không có dự định này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-ward Riot tình cờ để lộ slot trang bị thứ 7 của LMHT

Sforum cho rằng với vị trí mới này, Riot có thể thử nghiệm thêm một slot trang bị nữa cho các chế độ chơi xoay vòng như URF, Nexus Blitz hay thậm chí là ARAM. Ngoài ra thì nó cũng có thể là slot dành riêng cho Mắt Kiểm Soát, bởi hiện tại thì về cuối game, người chơi buộc phải hi sinh một phần việc kiểm soát tầm nhìn do đã lấp đầy cả 6 slot trang bị của mình.

Còn bạn, bạn cho rằng vị trí mới này có thể được dùng làm gì? Hãy chia sẻ ý tưởng của mình với Sforum cũng như các độc giả khác trong phần bình luận bên dưới nhé!

[commentS]Thẻ: esportsgame pclmhtmobariot

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page