Wiki

SD Eibar

Sân vận động Ipurúa

SD Eibar vs Valencia CF

Sociedad Deportiva Eibar (ở tiếng Basque: Eibar Kirol Elkartea) là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Eibar, Gipuzkoa, ở xứ Basque tự trị.

Được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 1940, đội bóng hiện đang chơi ở La Liga đã được thăng hạng lên hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha lần đầu tiên vào năm 2014. Họ cũng đã tham gia vào 26 mùa Segunda División (một giai đoạn vào những năm 1950 và hầu hết những năm 1990 và 2000), dành phần còn lại của lịch sử chỉ thi đấu ở các cấp độ thấp hơn.

Đội bóng chơi trong màu áo sơ mi và áo sơ mi màu xanh với quần soóc màu xanh (bắt nguồn từ bộ trang phục của FC Barcelona) và tổ chức các trận đấu tại nhà tại Sân vận động Thành phố Ipurua. SD Eibar là một câu lạc bộ do người hâm mộ sở hữu, với khoảng 8.000 cổ đông từ 48 quốc gia. Cho đến khi SD Huesca đủ điều kiện cho chuyến bay hàng đầu năm 2018, câu lạc bộ được coi là nhỏ nhất từng chơi ở giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha, và sân vận động của nó có sức chứa thấp nhất trong số các đội La Liga. Mặc dù Eibar là câu lạc bộ chuyên nghiệp duy nhất của thị trấn của nó, nhưng nó có một số trận derby xứ Basque với các câu lạc bộ khác trong khu vực.

Eibar là câu lạc bộ bóng đá duy nhất có chứng chỉ chất lượng UNE-EN-ISO 9001.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button