Wiki

Secretly, Greatly

Hangul 은밀하게 위대하게
Hanja 隱密하게 偉大하게
Romaja quốc ngữ Eunmilhage Widaehage
McCune–Reischauer ŭnmilhage Widaehage
Đạo diễn Jang Cheol-soo
Sản xuất Kim Yeong-min
Tác giả Yun Hong-Gi
Kim Bang-Hyeon
Dựa trên Covertness
của Hun
Diễn viên Kim Soo-Hyun
Park Ki-woong
Lee Hyun-woo
Âm nhạc Jang Young-gyu
Dalparan
Quay phim Choe Sang-ho
Dựng phim Kim Sun-min
Phát hành Showbox/Mediaplex,Inc.
Công chiếu
 • 5 tháng 6, 2013 (2013-06-05)
Độ dài 123 phút
Quốc gia Hàn Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Hàn
Doanh thu 42,6 triệu USD

Secretly, Greatly (tên gốc tiếng Hàn: 은밀하게 위대하게) là một phim điện ảnh Hàn Quốc dựa trên bộ truyện tranh mạng nổi tiếng cùng tên của tác giả Hun (tên thật: Choi Jong-hun), công chiếu lần đầu vào ngày 5 tháng 6 năm 2013 tại Hàn Quốc. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của ba gương mặt diễn viên triển vọng của Hàn Quốc là Kim Su-hyeon, Park Gi-woong và Lee Hyeon-woo.

Cốt truyện


Thiếu tá quân đội nhân dân Triều Tiên Won Ryu-hwan, 24 tuổi, tài năng, mạnh mẽ, được nhận nhiệm vụ ẩn thân thành một tên ngốc mang tên Bang Dong-gu nằm vùng tại một khu dân cư nghèo tại Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, anh sống cuộc sống phức tạp: một mặt tiếp tục cải trang thành tên ngốc, một mặt tiếp tục quan sát và chờ lệnh từ cấp trên. Trong thời gian hoạt động, anh luôn âm thầm bảo vệ, giúp đỡ những người dân vô tội nơi đây.

Tình cờ, một đồng đội cũ của Ryu-hwan tên Lee Hae-rang cũng nhận được nhiệm vụ nằm vùng tương tự với anh nhưng dưới thân phận ca sĩ nhạc rock tên Kim Min-su đang cố gắng thi vào một công ty giải trí. Một đồng chí cùng khu vực với anh ẩn thân là một nhân viên giao hàng cho cửa tiệm anh làm việc do uẩn khúc đã bị thay thế bởi một bộ đội viên Triều Tiên khác từng có quan hệ sâu sắc với Ryu-hwan có ẩn thân là học sinh trung học 17 tuổi tên Lee Hae-jin.

Khi cả ba người mới hội họp được ít lâu, cấp trên đột nhiên hạ lệnh tự sát khó hiểu gửi tới tất cả các điệp viên tại Hàn Quốc…

Diễn viên


Diễn viên chính

 • Kim Su-hyeon vai Won Ryu-hwan (Nguyễn Lưu Hoán) / Bang Dong-gu (Phương Đông Cửu)
 • Park Gi-woong vai Lee Hae-rang (Lý Hải Lãng) / Kim Min-su (Kim Mẫn Tú)
 • Lee Hyeon-woo vai Lee Hae-jin (Lý Hải Chân)

Diễn viên phụ

 • Son Hyeon-ju vai Kim Tae-won (Kim Thái Nguyên)
 • Park Hye-suk vai Jeon Su-im (Kim Thuận Lâm)
 • Kim Seong-gyun vai Seo Su-hyeok (Từ Tú Hách)
 • Go Chang-seok vai Seo Sang-gu (Từ Thượng Cửu)
 • Jang Gwang vai Go Yeong-gam (Cao Anh Cam)
 • Park Eun-bin vai Yun Yu-ran (Duẫn Liễu Loan)
 • Choi Woo-sik vai Yun Yu-jun (Duẫn Liễu Tuấn)
 • Lee Chae-yeong vai Ran / Heo Cheom-na (Hứa Thiêm Na)
 • Hong Gyeong-in vai Jo Du-seok (Tào Đẩu Tích)

Thành tích phòng vé


Với số vé trong ngày đạt mức 498 282 vé trong thời gian trình chiếu, bộ phim ghi kỷ lục phim có lượng vé bán chạy nhất trong ngày mọi thời đại tại Hàn Quốc, vượt qua bộ phim “The Host” đạt được năm 2006. Chỉ trong 36 giờ đồng hồ, lượng xem đã đạt mức 1 011 025, trở thành bộ phim có tốc độ tăng trưởng lượng xem nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. Trong ngày thứ 2 trình chiếu (trùng với ngày lễ tại Hàn Quốc, lượng xem đạt 919 035 lượt và nhanh chóng đạt 2 triệu lượt xem chỉ trong 72 giờ. Vào ngày thứ 5, 3 triệu lượt xem được xác nhận và thiết lập một kỷ lục mới. Bộ phim đạt 3 491 294 lượt xem trong tuần đầu, chiến thắng kỷ lục của “Transformers: Dark of the Moon” trong năm 2011

Vào ngày thứ 8, 4 triệu lượt xem được xác nhận. Và tới ngày thứ 12, bộ phim chạm mốc 5 triệu lượt xem. Vào ngày 19, bộ phim chính thức cùng với “Miracle in Cell No. 7“, “Iron Man 3” và “The Berlin File” trở thành 4 bộ phim có lượng xem lớn nhất năm 2013 tại Hàn Quốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button