Giáo Dục

Sinh học 10, bài 31: Vi khuẩn gây bệnh. Ứng dụng virus trong thực tế


Hướng dẫn giải, thiết kế, thí nghiệm và bài tập Sinh học 10 bài: Vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng vi khuẩn trong hoạt động. Tất cả các thông tin trong nghiên cứu này được trả lời cẩn thận và chi tiết. Hãy cùng tham khảo để học tốt môn sinh học 10 hơn.

Bài giải:

Bài kiểm tra 1: Các phage gây hại cho ngành vi sinh vật như thế nào?

Đáp lại:

  • Công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như sản xuất thuốc kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu hữu cơ …
  • Nếu quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phage, vi sinh vật trong tủ lên men sẽ chết. Nó đã phải hủy bỏ, dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế.

Bài kiểm tra 2: v Vi trùng thực vật lây lan như thế nào?

Đáp lại:

  • Mầm cây lây lan do côn trùng (bọ cắt, bọ chét …) và một số lây lan qua phấn hoa, hạt giống, vết xước do dụng cụ bị nhiễm bệnh.
  • Sau khi nhân lên trong tế bào, virut sẽ di chuyển đến tế bào khác thông qua một cầu nối tế bào chất để kết nối tế bào với các tế bào khác.

Thí nghiệm 3: Kể tên vai trò của vi khuẩn trong quá trình sản xuất các chế phẩm sinh học.

Đáp lại:

  • Vai trò của vi khuẩn trong việc sản xuất chế phẩm sinh học: Một người có thể phân biệt một gen mong muốn, gắn nó vào thực khuẩn thể để tạo thành vectơ, chuyển vectơ sang vi khuẩn và phát triển vi khuẩn thành chất lên men.
  • Hệ thống này được sử dụng rộng rãi, mở ra triển vọng lớn cho việc sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau như insulin, interferon, vắc xin… với số lượng lớn với giá thành rẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page