Điện Máy

Tại sao phải nổ chân không trong hệ thống điều hòa không khí?

Hút bụi là một chức năng cần thiết trong quá trình lắp đặt máy lạnh. Nhiều nhà sản xuất kết hợp bước này vào hướng dẫn cài đặt, vậy tại sao nó lại quan trọng và cần thiết như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của không khí trong lành trong quá trình lắp đặt

– Chân không cho máy lạnh là gì?

Hút bụi máy lạnh là việc sử dụng một loại máy làm kín đặc biệt để hút toàn bộ không khí, bụi bẩn, hơi nước có trong đường ống, tránh tình trạng tắc ẩm trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh chân không thường được nhiều nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bỏ qua vì nó đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và thiết bị đặc biệt.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hút chân không là khâu quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt điều hòa. Do đó, muốn thiết bị của mình hoạt động trơn tru và hiệu quả thì không nên bỏ qua bước này.

– Máy lạnh nào cần rửa khi lắp đặt?

Vì vậy, bất kỳ dòng điều hòa nào cũng cần được rửa sạch, đặc biệt là những dòng điều hòa sử dụng gas R32 và gas R410a. Vì Gas R32 và gas R410a đều là loại gas hiệu suất cao, áp suất cao và cản khí nên nếu không được thông gió thì các thiết bị này sẽ không hoạt động được hết.

Dòng điện rẻ nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như gas R22, gas R410a cũng không kém cạnh.

2. Điều gì xảy ra nếu bỏ hệ thống chân không?

Nếu chân không được đóng trong khi lắp đặt, hệ thống tuần hoàn của máy sẽ tiếp xúc với không khí và bụi bẩn và dẫn đến các tình trạng khó chịu sau:

– Công suất làm lạnh thấp khiến máy không thể làm lạnh sâu, tốn điện.

– Dễ gây ra mưa, kẹt cáp, hư máy dễ xảy ra.

– Máy nén sẽ bị rung khi đang làm việc, dễ bị hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ.

Ngoài việc giả mạo máy, việc không làm như vậy còn làm mất đi sự quan tâm của khách hàng vì vi phạm hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho việc bảo hành.

3. Hệ thống vòi sen điều hòa rất chính xác và chất lượng

– Dụng cụ chuẩn bị

+ Bơm chân không hoặc máy hút bụi hoặc máy hút bụi.

+ Đồng hồ đo áp suất.

+ 03 dây xanh, vàng, đỏ.

– Các bước thực hiện

Bước 1: Khoa đẩy đầu của bạn, đầu của máy hút của dàn ngưng điều hòa.

Bước 1

Bước 2: Sử dụng Cân áp suất (3 dây), đóng tất cả 2 van tay. Một sợi vàng được kết nối bình ga (Van gas V4 bị khóa), một dây màu xanh lá cây được kết nối van đầu vào V6 (phí gas) là một đơn vị bên ngoài, một cáp màu đỏ được kết nối Máy hút bụi V3 như hình bên dưới.

Bước 3: Kết nối nguồn với máy hút bụi. Bắt đầu mở tay van bên đồng hồ đo điện áp thấp V1 (mặt xanh). Tiếp tục mở tay nắm van bên đồng hồ đo điện áp cao V2 (mặt đỏ). Nếu đồng hồ đạt 760mmhg ok thì tiếp tục sử dụng máy xấp xỉ 10-15 phút tùy thuộc vào khối lượng của máy hút bụi.

Bước 3 khi cài đặt

Bước 4: Tắt máy hút chân không, đóng khóa van V2.

Bước 4

Bước 5: Bật đầu hút của máy, hút khí ra khỏi máy nén bằng cách mở van V6 (sử dụng lục giác 4 ​​hoặc 5). Khi nào bạn nhìn thấy kim? iwashi v1 tăng là tốt.

Bước 5

Cuối cùng, bắt đầu vặn ga và thực hiện các thao tác khác như sạc bổ sung, giữ dây để kiểm tra máy là bạn đã hoàn thành quá trình tắt máy rồi đấy!

Bây giờ đã có câu trả lời cho việc tại sao cần vệ sinh trong quá trình lắp đặt máy lạnh để giúp máy hoạt động tốt hơn. Nếu có thắc mắc bạn cứ để lại thông tin chi tiết bên dưới bài viết này để được giải đáp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button