Tin Tức

Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Thạch cao hiện là 1 trong trong mỗi vật liệu đang được sử dụng rất nhiều trong nghành xây dựng chính vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm. Tấm thạch cao cũng rất được xuất hiện nhiều trong phần nhiều công trình. Tuy nhiên tấm thạch cao là gì? vì sao nó quá phổ trở nên? Hãy cùng Mitadoor Đồng Nai đi tìm câu vấn đáp trong nội dung bài viết tại đây.

Mục lục

 • trước hết Thạch cao là gì?
 • 2 phần nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội
  • 2.1 Đặc tính của tấm thạch cao
  • 2,2 Ưu điểm vượt trội của tấm thạch cao
   • 2.2.1 Cách nhiệt và cách âm
   • 2.2.2 vô sự sức khỏe và môi trường tự nhiên
 • 3 Phân loại tấm thạch cao
  • 3.1 Thạch cao chịu nước và chống cháy
  • 3.2 Thạch cao cách âm
 • 4 Ứng dụng của tấm thạch cao
  • 4.1 Làm vách ngăn
  • 4.2 Làm mái nhà
 • 5 Note lúc thi công tấm thạch cao

Thạch cao là gì?

Tấm cao

Tấm thạch cao là 1 trong trong mỗi vật liệu phổ trở nên để làm Trần thạch cao, Vách thạch cao trong xây dựng và thi công thiết kế bên trong. Vật liệu thạch cao với nhiều ưu điểm như thi công nhanh, sạch sẽ, thích mắt, ko ô nhiễm và độc hại, cách nhiệt, cách âm… tốt. Do đó nó được sử dụng ngày rộng lớn trong xây dựng.

phần nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội

Đặc tính của tấm thạch cao

vị trí nhẵn, phẳng, thích mắt, dễ trang trí và với độ cứng tốt.

thuần tuý thi công, chỉ việc ghép phần nhiều tấm lại với nhau. Mặt khác, vị trí của tấm thạch cao mịn hơn so với bê tông thường thì nên sẽ sẽ cho ngôi nhà của tôi như được khoác một chiếc áo thế hệ mẻ với độ bền vượt trội.

Sau lúc lắp đặt đặt xong, với thể sử dụng sơn tay hoặc sơn phun hoặc phần nhiều vật dụng trang trí khác như giấy dán tường hoặc gạch.

Do tính linh hoạt vượt trội nên dù sử dụng lâu ngày vẫn ko bị nứt vỡ. Đây cũng là Vì Sao nó rất được quan tâm trong ngành xây dựng

không chỉ có thế, tấm thạch cao cũng với thể thuần tuý thi công cho trần, tường với hiện tượng cong vênh.

Ưu điểm vượt trội của tấm thạch cao

Cách nhiệt và cách âm

Tấm thạch cao với kỹ năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. ko hấp thụ nhiệt mạnh như bê tông, gạch, kính… Vì vậy, tấm thạch cao với thể chống nóng và giảm tiêu hao tích điện cho khối hệ thống điều hòa ko khí.

Vì đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng thoáng rộng cho trần nhà và tường thiết kế bên trong để ngăn ngừa hỏa thiến. không chỉ có thế, nó cũng rất phổ trở nên được sử dụng làm lớp phủ của phần nhiều cấu trúc cao để ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp hỏa thiến. Tấm thạch cao với kỹ năng chịu lửa trong hơn 3 giờ.

Một ưu điểm vượt trội khác của tấm thạch cao là kỹ năng cách âm rất tốt. Tấm thạch cao với thể giảm âm thanh từ 35-60dB. đó là Vì Sao vì sao phần nhiều rạp hát, nhà xưởng… thường lựa sắm tấm thạch cao cho khối hệ thống cách âm.

vô sự sức khỏe và môi trường tự nhiên

ko ô nhiễm và độc hại: Do thành phần của tấm Thạch cao ko chứa hỗn hợp Amiăng và chất gây ung thư. Nếu xảy ra nổ và cháy sẽ ko sinh ra khí ô nhiễm và độc hại như phần nhiều vật liệu khác.

thuần tuý để thiết lập: Tấm thạch cao với thể thuần tuý lắp đặt ráp với sườn thép, sườn gỗ hoặc với thể thuần tuý lắp đặt ráp vào tường bê tông bằng Keo dán tường Dri-wall, quanh đó đó, phần nhiều bạn chỉ việc thay từng tấm bằng một tấm thế hệ mẻ. lúc nó bị hỏng, phần nhiều bạn ko rất cần phải thay đổi toàn bộ dự án.

Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng rất nhẹ chỉ khoảng 6,5-9,5kg / m. Ưu điểm đó sẽ cho phần nhiều bạn thuần tuý vận chuyển, chứa giữ thường thi công nhưng ko shop tới kết cấu.

Phân loại tấm thạch cao

Dựa trên phần nhiều điểm Note, Nó được chia làm 2 loại: cách âm và chống hút nước, chống nóng. Loại tiêu âm với kỹ năng tiêu âm hơn 70% nên thích hợp thi công trong phòng nghỉ, phòng chiếu phim, phòng họp… hoặc những nơi cần sự yên tĩnh. Thạch cao chịu nhiệt, chịu nước, chống cháy khoảng 2 giờ, thích hợp thi công tại phần nhiều khu vực như lối thoát hiểm, kho chứa hàng, kho xưởng …

Thạch cao chịu nước và chống cháy

Đặc tính

Được làm bằng bột thạch cao trộn với thủy tinh để với đặc tính chống cháy. Giấy gói thạch cao được thiết kế kiến thiết để cách nhiệt 1-3 h.

Tấm thạch cao chịu nước được sử dụng để trang trí trần, vách ngăn rất tiện lợi vì nó với phần nhiều tính năng như: siêu nhẹ bằng khoa học bọt, ko bắt lửa, ko cháy lan, ngăn cháy, ko khói bụi. túi giấy hoặc bao bằng phần nhiều vật liệu khác và ko bị nóng lên lúc chống cháy, chống ẩm thấp.

Sử dụng

Như sẽ nói, thạch cao chống nóng được sử dụng để lắp đặt đặt cho những khu vực với yêu cầu về phòng chống nổ và cháy như lối thoát hiểm, nhà kho, rạp hát… tiêu thụ để phủ ở ngoài kết cấu sườn thép chống trở nên dạng. của cấu trúc này trong trường hợp hỏa thiến.

Loại chống cháy với kỹ năng chống cháy lên tới 2h tùy theo độ dày cũng như số lớp lắp đặt đặt cho tường. Tấm chống cháy thường được sử dụng cho phần nhiều khu thoát hiểm và phần nhiều phòng để lưu trữ dữ liệu và thông tin.

Thạch cao cách âm

Đặc tính

thành phầm được sản xuất dựa trên khoa học đặc trưng với lớp giấy phản quang Glass Matt và cấu trúc lỗ tròn với kỹ năng tiêu âm lên tới 70%.

Sử dụng

phần nhiều bạn với thể thuần tuý phát hiện những tấm cách âm xuất hiện trong phần nhiều phòng họp, rạp chiếu phim thường phòng nghỉ ..

Dễ sử dụng, ko shop tới sức khỏe và thân thiện với môi trường tự nhiên, bền và nhẹ.

unique tốt giảm âm (hiệu suất cao): Được gia cố bằng vải thủy tinh sẽ cho tấm thạch cao hấp thụ âm thanh để đạt được tỷ trọng giảm tiếng ồn vượt quá 0,6 NRC.

Căn cứ vào loại và tiềm năng sử dụng Nó được phân thành 2 loại cạnh là tấm cạnh vuông và tấm cạnh vát. Với tấm cạnh vuông, người ta ko cần xử lý từng mối nối giữa 2 tấm nên thích hợp thi công trần và vách, còn tấm vát cạnh phải xử lý mối nối bằng bột bả chuyên được dùng nên sẽ thích hợp để thi công trần và tường. Thạch cao cần với vị trí phẳng hơn.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển cạnh vuông (SE – Cạnh vuông):

Tấm cao

Thích hợp thi công trần nổi (T-Bar) và hệ vách thiết kế bên trong – ko cần tối ưu mối nối giữa nhì tấm.

Cạnh lõm (RE – Cạnh lõm, TE – Cạnh thon):

Tấm cao

Thích hợp thi công phần nhiều loại trần và tường thiết kế bên trong cần vị trí phẳng – mối nối giữa nhì tấm phải được xử lý bằng bột xử lý mối nối chuyên được dùng.

Ứng dụng của tấm thạch cao

Làm vách ngăn

Vách với kết cấu gồm sườn chịu lực bên trong, được phủ quanh bởi vì lớp thạch cao, liên kết trực tiếp với hệ sườn trải qua vít chuyên được dùng, ở ngoài phủ sơn bóng tạo độ mịn và thẩm mỹ và làm đẹp. cho vách thạch cao.

Làm mái nhà

Trần thạch cao là vật liệu phổ trở nên và với Xu thế thay thế phần nhiều vật liệu xây dựng văn hóa truyền thống. Trần thạch cao bao hàm khối hệ thống sườn xương với nhì loại đó là trần chìm và trần nổi.

Tấm cao

Trần giật cấp là trần nhà với sườn xương được che khuất trọn vẹn phía trên tấm thạch cao, ko thể quan sát thấy những sườn xương này.

Trần nổi là kiểu trần được thiết kế kiến thiết với thanh xương lòi ra ngoài, thường được tiêu thụ để ốp phần nhiều rõ ràng kỹ thuật như đường dây điện, đường ống nước,… dưới trần bê tông hoặc mái tôn, mái ngói.

Note lúc thi công tấm thạch cao

tuy vậy sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội nhưng lại với một nhược điểm là kỵ nước .. Vì vậy, trước lúc thi công cần kiểm tra toàn bộ khối hệ thống nước mái và trong nhà, tránh để nước rò rỉ vào khối hệ thống. Trần và tường thạch cao.

Tấm thạch cao

Trần thạch cao với tính vững chắc, nếu thi công đúng kỹ thuật thì tuổi thọ trung bình của trần thạch cao là trên 10 năm.

Thạch cao là vật liệu còn co ngót, vì vậy cần gật đầu hiện tượng nứt trần trong bả matit lúc thi công trần sườn chìm hoặc tường thiết kế bên trong. Những vết nứt này chỉ như một sợi tóc chạy ngang vị trí công trình nhưng cũng đủ shop tới mỹ quan. Mặt khác, về lâu dài, phần nhiều vết nứt sẽ to dần và gây tò mò không thoải mái cho gia chủ. Vì vậy, để ngăn cản hiện tượng này cần thi công đúng yêu cầu kỹ thuật và xử lý mối nối giữa nhì tấm bằng bột bả chuyên được dùng. Trong trường hợp trọng yếu, phần nhiều bạn nên xem thêm ý kiến ​​của phần nhiều kiến ​​trúc sư hoặc những người với kinh nghiệm trong nghành xây dựng.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button