Tin Tức

Thi công nhà xưởng sườn thép với quy trình giản dị

Tồn tại tuy nhiên tuy nhiên với quy mô nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng sườn thép với những ưu điểm vượt trội, đang trở thành Xu thế của ngành xây dựng công nghiệp. Vậy nhà xưởng sườn thép là gì, cấu trúc ra sao, cấu trúc ra sao? Hãy cùng Mitadoor Đồng Nai tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn ở đây.

Mục lục

 • thứ nhất Nhà xưởng sườn thép là gì?
 • 2 Ưu điểm lúc xây dựng nhà xưởng sườn thép
 • 3 phần đa phòng ban chính của phòng xưởng sườn thép
 • 4 Quy trình thi công nhà xưởng sườn thép
  • 4.1 Thi công móng và thi công bu lông chờ
  • 4.2 Sản xuất linh phụ kiện tận nơi máy
  • 4.3 thi công dựng sườn kết cấu thép và khối hệ thống phong toả
  • 4.4 thi công đặt khối hệ thống điện, gió, nước và hoàn thiện nhà

Nhà xưởng sườn thép là gì?

Nhà xưởng sườn thép thường xuyên còn gọi là nhà xưởng sườn thép tiền chế là loại nhà xưởng với phần đa cấu kiện thép kết cấu, được sản xuất sẵn theo thiết kế kiến thiết và được kiểm tra unique tốt trước lúc đưa về công trình để thi công đặt. cấy.

Nhà xưởng khung thép
Nhà xưởng sườn thép

Nhà xưởng sườn thép được sử dụng rộng thoải mái trong công nghiệp, thường được sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, siêu thị, … Xuất hiện tại phần đa khu công nghiệp to nhỏ. Hiện nay sự yên cầu xây dựng nhà xưởng sườn thép đang ở mức cao, hơn nhiều so với nhà xưởng bê tông cốt thép. Sở dĩ với sự lựa sắm này là nhà xưởng sườn thép với rất nhiều ưu điểm.

Ưu điểm lúc xây dựng nhà xưởng sườn thép

 1. Tiết kiệm tầm giá tài trợ: với thể thấy tầm giá tài trợ xây dựng nhà xưởng sườn thép thấp hơn rất nhiều so với nhà xưởng bê tông cốt thép. Do được thi công đặt bằng kết cấu thép sản xuất sẵn tận nơi máy nên tầm giá vật liệu xây dựng và tầm giá nhân lực xây dựng ko chiếm quá nhiều, từ đó tiết kiệm tầm giá tối đa.
 2. Tiến độ thi công nhanh: Ngành sản xuất cần đẩy nhanh tiến độ, sử dụng nhà xưởng tiền chế, thi công ráp theo đúng thời đoạn kỹ thuật, thời kì thi công móng tiến hành tuy nhiên tuy nhiên với sản xuất phòng ban. Thép. Điều này thực hành tiết kiệm thời kì, thi công ráp nhanh gọn, với thể được đẩy nhanh và hoàn thành đúng tiến độ. ko giống như xưởng bê tông cốt thép, mình phải mong chờ và tiến hành tuần tự từng hạng mục.
 3. Kết cấu nhỏ và gọn: ko tốn nhiều diện tích như bê tông cốt thép, việc sử dụng sườn thép thực hành tiết kiệm diện tích nhà xưởng, tuy nhiên tuy nhiên thực hành giảm trọng tải, trọng tải đặt lên móng chỉ 30% nên tăng cấp giải pháp thi công giản dị hơn.
 4. kỹ năng chịu lực cao: Do ​​được cấu trúc từ phần đa cấu kiện thép hình U, I, H,… được kiểm soát unique tốt bằng khoa học cao từ nhà máy nên chịu lực to, kỹ năng thay đổi thiên to. phương thức do ngoại lực là vô cùng thấp
 5. Chống ẩm cao: Nhà sườn thép với kỹ năng cách nhiệt tốt do sử dụng khối hệ thống mái dọc chống mối mọt, với cấu kiện thoát nước và diềm mái ko đọng nước. Tránh rò rỉ và nước thấm vào nhà xưởng.
 6. Linh hoạt và tiện lợi: sườn thép được sản xuất tương đương tại xưởng, sau đó thi công ráp tại công trình nên nhà xưởng sườn thép rất linh hoạt và thuận tiện lúc dịch chuyển vị trí nhà xưởng, thường xuyên không ngừng mở rộng công suất sản xuất. nhà xưởng nhưng vẫn với thể tận dụng kết cấu sườn xương, đơn sơ tháo rời và tạo hình và thuận tiện.
 7. Thân thiện với môi trường xung quanh: nhà xưởng sườn thép sử dụng linh phụ kiện khoa học cao tận nơi máy, vật liệu thi công giản dị, ko nguy hiểm với môi trường xung quanh xanh.
Nhà xưởng khung thép
Nhà xưởng sườn thép với nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà xưởng bê tông cốt thép văn hóa truyền thống

So với nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng sườn thép Xây dựng nhanh hơn, tiết kiệm tầm giá nhưng độ bền của phòng xưởng tương đối cao hơn so với nhà xưởng bê tông cốt thép. Trong quy trình sử dụng cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, tránh làm hỏng kết cấu chịu lực.

phần đa phòng ban chính của phòng xưởng sườn thép

nhìn toàn diện, nhà xưởng sườn thép với 4 phần chính:

 1. Phần ngầm: kết cấu móng (móng BTCT, móng đơn, móng băng, móng bè theo địa hình địa chất khu nhà xưởng)
 2. Phần thân: cột, dầm cầu trục, hệ giằng cột, hệ tường cột
 3. Phần mái: vì kèo mái (sườn kèo), dầm mái, hệ giằng mái, hệ kết cấu cửa mái, khối hệ thống xà gồ (so với mái nhẹ)
 4. Kết cấu sườn ngang: là kết cấu chịu lực chính bao hàm phần đa phòng ban móng, cột, dầm hoặc vì kèo.
Nhà xưởng khung thép
Kết cấu nhà xưởng sườn thép ví dụ

Về kết cấu ví dụ nhà xưởng bằng sườn thép sẽ bao hàm:

Móng: Tác dụng của móng là truyền trọng lượng của công trình xuống nền đất dưới. Nhà xưởng sườn thép cũng sử dụng móng bê tông cốt thép.

Bulong móng: tác dụng của bulong móng là liên kết phần móng bê tông cốt thép với phần đa cột thép. Việc thi công đặt bulong móng cần đảm bảo độ đúng mực tuyệt đối vì nó liên tưởng tới quy trình thi công đặt dầm, cột.

Cột: cột trong phần đa công trình nhà xưởng được làm bằng thép, thông dụng nhất là cột chữ H, ngoài ra còn với cột tròn tiêu dùng cho 1 trong những mỗi công trình đặc thù.

Dầm: phổ thay đổi nhất là dầm hình chữ I.

Vì kèo: trong nhà xưởng sườn thép tiền chế, vì kèo được tạo ra để vượt qua những nhịp to với kích thước từ 30-50m. Vì kèo với thể được kết cấu từ phần đa dầm thép với tiết diện thay đổi hoặc kiểu dàn.

Xà gồ: với nhiều loại xà gồ được sử dụng để làm nhà sườn thép. Xà gồ với thể là hình chữ C, hình chữ Z hoặc hình chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ tùy theo bước cột và trọng tải công trình. khoảng cách thường thì từ là 1 – 1,4m.

Nhà xưởng khung thép
Kết cấu nhà xưởng sườn thép với tầng lửng

Mái nhà xưởng:

+ Làm mái tôn: mái tôn vinh được sử dụng phổ thay đổi trong phần đa nhà xưởng sườn thép. Để đảm bảo kỹ năng cách nhiệt và chống ồn, phần mái tôn sẽ được cấu trúc vì một lớp bông thủy tinh hoặc một lớp cách nhiệt.

+ Tấm lợp lấy sáng: Tấm lợp lấy sáng và mái tôn với hiệ tượng giống nhau nhưng không giống nhau về tác dụng. ví dụ, tấm lợp lấy sáng được sử dụng để hấp thụ ánh sáng ban ngày nhằm mục đích tiết kiệm tích điện cho tòa nhà.

Giếng trời: được thiết kế kiến thiết trên mái, nhiệm vụ đó là thông gió và lấy sáng.

Tường xung quanh: là phòng ban ko thể thiếu của phòng xưởng sườn thép tiền chế. Tường với thể là tường gạch, tường bê tông.

Nhưng: thường là lam che nắng xung quanh nhà xưởng từ tường xây Tính tới mái che, panel, alu …

Hệ giằng: bao hàm giằng mái, giằng xà gồ, giằng đầu. tiềm năng của nó là tăng kỹ năng liên kết của phần đa phòng ban công trình, đảm bảo sự ổn định của toàn bộ kết cấu sườn trong quy trình xây dựng và sử dụng nhà xưởng sườn thép.

Mái tán: hệ mái che là mái hội trường, mái che nhà xưởng cho phép vị người tiêu dùng được lợp thêm một lớp tôn, kính hoặc tấm alumium cho công trình.

Máng thu nước, ống thoát nước: Máng thu nước sẽ được đặt dọc theo 2 bên mái tôn để nước mưa từ mái tôn chảy xuống đơn sơ, còn nhiệm vụ của ống thoát nước là thoát nước từ máng xối đưa xuống mái tôn. khối hệ thống. cống.

Cột thu lôi: cột thu lôi tiêu dùng làm thu sét xuống đất, đảm bảo ko nguy hiểm cho công trình và phần đa vũ khí máy móc bên trong.

Nhà xưởng khung thép
Nhà xưởng sườn thép cao tầng

Quy trình thi công nhà xưởng sườn thép

Nhà xưởng sườn thép Hoàn thành qua 3 giai đoạn thiết kế kiến thiết, tối ưu cấu kiện và thi công thi công dựng tại dự án.

ví dụ phần đa bước thi công nhà xưởng sườn thép gồm 4 bước sau:

Thi công móng và thi công bu lông chờ

Bước này cũng tương tự như phần đa công trình bê tông cốt thép, chúng ta sẽ phải thi công phần móng và móng. phần đa loại móng với thể được lựa sắm là móng đơn, móng băng hoặc móng cọc. Trước lúc đặt móng chúng ta cần xác định đúng vị trí bu lông neo của bộ sườn thép để chờ phần đa bước tiếp theo.

Nhà xưởng khung thép
Quy trình thi công nhà xưởng sườn thép giản dị, nhanh gọn

Sản xuất linh phụ kiện tận nơi máy

đi kèm theo với bước 1, việc tối ưu, sản xuất phần đa cấu kiện thép kết cấu cũng đang được triển khai độc lập tại xưởng, để ngay sau lúc hoàn thiện phần móng ổn định là với thể tiến hành thi công đặt kết cấu tại công trình. Gửi đi.

thi công dựng sườn kết cấu thép và khối hệ thống phong toả

Sau lúc hoàn thiện phần móng, móng và khối hệ thống sườn thép, quy trình thi công ráp sẽ được triển khai với sự cứu giúp của xe cẩu. phần đa cấu kiện sẽ được kết nối với nhau nhờ khối hệ thống bu lông chịu lực tốt nhất có thể. khối hệ thống sườn kết cấu, mái và khối hệ thống che phủ sẽ được thi công đặt tuyệt hảo nhất.

thi công đặt khối hệ thống điện, gió, nước và hoàn thiện nhà

Bước sau cuối là hoàn thiện khối hệ thống điện nước và tường ngăn (với thể xây gạch hoặc phần đa vật liệu thay thế thích hợp như thạch cao, vách ngăn), lát nền, lát nền, …

Với quy trình thi công nhanh gọn, nhiều ưu điểm, giá thành rẻ, nhà xưởng sườn thép sẽ là giải pháp tài trợ khoa học cho nhiều doanh nghiệp. Hãy liên hệ tư vấn nếu doanh nghiệp của phòng mình đang với sự yên cầu thiết kế kiến thiết và thi công nhà xưởng.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button