Wiki

“Thời gian rảnh” hoặc “thời gian rảnh rỗi”

Vì sự khác biệt giữa các vùng miền nên người ta thường nhầm lẫn giữa câu hỏi “cái tôi”. Một trong những sai lầm cơ bản mà hầu hết mọi người mắc phải là “Thời gian rảnh” hoặc “Thời gian rảnh rỗi”. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó trong bài viết dưới đây.

Theo từ điển tiếng Việt và các văn bản chính tả, ngữ pháp chính thức khác, thì “Thời gian rảnh” là một từ rất chính xác.

Thời gian “rảnh rỗi” (tiếng Anh là free time), bạn có thể làm những việc sai trái như vui chơi, giải trí cá nhân,… hoặc thư giãn, nghỉ ngơi.

Ví dụ:

  • Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, cô ấy đều thích làm việc với máy tính.
  • Tôi có rất ít thời gian để nghỉ ngơi.

Thời gian rảnh rỗi là khoảng thời gian phụ có thể được sử dụng một cách tự do nhất có thể

“To do nothing” là một cách viết hoàn toàn không chính xác. Từ “rãnh” thường dùng để chỉ đường thoát nước, rãnh thoát nước nhỏ hoặc các đường hẹp trên bề mặt của một số đồ vật. Còn từ “rảnh rỗi” là tính từ chỉ trạng thái có ít hoặc không có việc để làm. Do đó, chúng không thể được kết hợp với nhau.

Nhìn chung, sự nhầm lẫn giữa “dấu ngã” và “dấu hỏi” là phổ biến ở người dân miền Nam và miền Trung. Trong quá trình nghe nói giữa mọi người có thể nghe không chính xác, lâu dần dẫn đến phát âm sai, viết sai chính tả, lỗi chính tả này nọ. Do đó, bạn cần biết rằng “rảnh rỗi” là từ thích hợp.

Lỗi chính tả là nguyên nhân dẫn đến mọi lập luận không đạt yêu cầu của bạn. Vì vậy, mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn không còn bối rối, băn khoăn trong chương trình nên dùng từ “rảnh rỗi” hay “rảnh rỗi” là chính tả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button