Tin Tức

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Điều tuyệt vời của công nghệ là nó làm cho công việc của con người trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ giúp mọi người đạt được mục tiêu nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn. Xu hướng này có thể được nhìn thấy trong tất cả các loại phần mềm thiết kế, bao gồm phần mềm thiết kế nội thất.

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp giúp tạo bản vẽ nhanh chóng, độ chính xác cao. Không chỉ vậy, những người không chuyên muốn tìm hiểu về thiết kế nội thất cũng có thể tham khảo. Bài viết này Mitadoor Đồng Nai sẽ mang đến cho các bạn một số phần mềm thông dụng nhất, mời các bạn tham khảo.

Mục lục

 • Đầu tiên 1. Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max
 • 2 2. Phần mềm thiết kế SketchUp
 • 3 3. Phần mềm AutoCAD
 • 4 4. Phần mềm thiết kế nội thất Lumion
 • 5 5. Phần mềm Photoshop

1. Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế nội thất 3DS Max

3ds Max được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất thiết bị

3ds Max có thể nói là phần mềm thiết kế nội thất ra đời sớm nhất, khá dễ sử dụng, tính năng đơn giản và dễ học. Phần mềm này được phát triển bởi chính Autodesk và là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Những người đam mê thiết kế nội thất, sinh viên các trường thiết kế hay các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường chọn Autodesk 3Ds Max làm phần mềm mặc định trong máy tính làm việc của mình.

Ưu điểm của phần mềm Autodesk 3Ds Max:

 • Khả năng dựng hình 3D: Có thể nói đây là phần mềm tốt nhất trong lĩnh vực dựng hình 3D. Bạn có thể xây dựng mọi thứ từ cây cối, nhà cửa cho đến tạo hình nhân vật để cho chất lượng hình ảnh chân thực nhất.
 • Khả năng thiết kế nội thất: Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì đây là phần mềm không thể thiếu vì nó tạo ra những chi tiết cực kỳ chân thực. So với các phần mềm kiến ​​trúc khác thì 3ds Max là phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất.
 • Kho hình ảnh: Phần mềm này có một thư viện hình ảnh cực kỳ khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ có sẵn trong thư viện của 3Ds Max.

2. Phần mềm thiết kế SketchUp

Phần mềm thiết kế SketchUp được sử dụng rộng rãi

SketchUp là một phần mềm thường được sử dụng trong thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nội thất SketchUp thuộc sở hữu của Trimble Inc., một công ty khảo sát, đo đạc, lập bản đồ và thiết bị định vị. Đây là phần mềm chuyên dụng cũng như tên gọi của nó – có nghĩa là “phác thảo”. Phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm thiết kế 3D đơn giản, nhẹ và dễ sử dụng. Ngay cả những người mới làm quen với 3D cũng có thể dễ dàng làm quen với SketchUp ngay lập tức.

SketchUp cung cấp một thư viện trực tuyến gồm các mô hình sketchup miễn phí (ví dụ: cửa sổ, cửa ra vào, ô tô, v.v.), là 3D Warehouse mà người dùng có thể đưa vào thiết kế của họ. Phần mềm này có sẵn dưới dạng:

 • Ứng dụng dựa trên web: Bao gồm SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (phí hàng năm).
 • SketchUp Pro: Phiên bản trả phí với các chức năng bổ sung cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Để sử dụng SketchUp Pro, người dùng phải mua bản quyền phần mềm do Trimble cung cấp trực tiếp hoặc thông qua hệ thống đại diện được ủy quyền.

Ưu điểm của SketchUp trong Kiến trúc:

 • Khả năng dựng hình 3D: Có thể Sketch kết xuất hình ảnh 3D không đẹp bằng 3Ds Max, nhưng đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn Concept. Đây là một công cụ rất trực quan và cực kỳ dễ hình dung cho người mới bắt đầu.
 • Kích thước tệp: Trong phần mềm thiết kế, SketchUp đứng đầu về kích thước tệp. Kích thước tệp cho một ngữ cảnh rất nhẹ (chỉ vài chục MB), ngay cả khi bạn không tối ưu hóa tệp.
 • Kho hình ảnh: Thư viện hình ảnh của SketchUp chỉ đứng sau 3Ds Max về độ phong phú. Tuy nhiên ảnh hơi cứng nên cần sử dụng Photoshop để cải thiện chất lượng ảnh.
 • Giá: Hiện tại phần mềm thiết kế nội thất, có thể nói Sketchup là phần mềm rẻ nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 700 USD để sử dụng, một mức giá rất hợp lý so với vài nghìn USD như các phần mềm khác.

3. Phần mềm AutoCAD

Ứng dụng thiết kế AutoCAD

Hỗ trợ AutoCAD trong các bản vẽ kỹ thuật

AutoCAD là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm này được sử dụng để tạo các bản vẽ 2D và 3D. Nó cho phép người dùng hình thành ý tưởng, tạo thiết kế và bản vẽ với mức độ chính xác cần thiết. Thậm chí thực hiện tính toán và thiết kế mô phỏng một cách nhanh chóng.

AutoCAD có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chương trình có thể được sử dụng cho các dự án đơn giản, chẳng hạn như sơ đồ hoặc bản trình bày, hoặc thiết kế phức tạp, như vẽ kiến ​​trúc của một tòa nhà.

Ưu điểm phần mềm thiết kế nội thất AutoCAD:

 • Tạo và sửa lỗi dễ dàng hơn.
 • Lưu và sử dụng lại bản vẽ dễ dàng hơn bằng đĩa cứng hoặc CD.
 • Tăng độ chính xác.
 • Lưu trữ dưới dạng cơ sở dữ liệu để dễ dàng quản lý. Đồng thời, việc chuyển các tệp mô hình dễ dàng hơn so với Internet, giảm thời gian trao đổi giữa các kỹ sư ở các khu vực địa lý khác nhau.
 • Việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra các mô hình 3D trở nên dễ dàng hơn.

4. Phần mềm thiết kế nội thất Lumion

Luimon là phần mềm dựng hình 3D chuyên dụng do Act-3D BV phát hành. Hình ảnh kiến ​​trúc, kết xuất nội thất và ngoại thất là những gì Act-3D hướng tới. Phần mềm Lumion dễ dàng mô phỏng ý tưởng của nhà thiết kế thông qua các công cụ trực quan nhất có thể. Chính vì vậy, nó được đánh giá là phần mềm dựng và làm phim kiến ​​trúc 3D nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, dành riêng cho giới kiến ​​trúc. Chỉ trong vài giây với các thao tác đơn giản, bạn có thể xây dựng các mô hình CAD trong video hoặc hình ảnh với phong cảnh thực tế và nghệ thuật tinh tế đáng kinh ngạc.

Công cụ Lumion

Lumion là công cụ làm phim 3D kiến ​​trúc tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế nội thất Điều này có thể dễ dàng biến tất cả các thiết kế kiến ​​trúc thành ảnh, video hoặc thậm chí là video toàn cảnh. Tuy nhiên, Lumion không thể tự tạo mô hình 3D mà phải dựa vào các phần mềm dựng hình 3D khác như 3Ds Max, SketchUp, v.v.

Ưu điểm của việc sử dụng Lumion:

 • Tốc độ kết xuất nhanh: Theo đánh giá và so sánh, Lumion có thời gian kết xuất chỉ bằng 1/3 các phần mềm khác. Đặc biệt, thời gian dựng hình nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Rất nhiều mô hình được hỗ trợ: Lumion cho phép kết xuất sống động với hàng nghìn mô hình được tích hợp sẵn ngay bên trong thư viện khổng lồ của phần mềm. Điều này sẽ làm cho việc tạo hình dòng sông, bầu trời, thực vật, vật liệu, gỗ, kính, nhà ở, … dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.
 • Dễ thực hiện: Phần mềm Lumion được thiết lập sẵn các công cụ trực quan dễ sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức khi thêm hiệu ứng hoặc phác thảo ý tưởng chỉ với vài cú click chuột đơn giản. .

5. Phần mềm Photoshop

Phần mềm thiết kế Photoshop

Hậu kỳ Photoshop để kết xuất thiết kế nội thất

Đây có lẽ là một phần mềm quen thuộc với hầu hết mọi người, không chỉ trong ngành kiến ​​trúc. Với Photoshop, bạn có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng được sử dụng khi tạo ra những bức ảnh cuối cùng của một dự án. Thao tác trên photoshop rất đơn giản, tiết kiệm thời gian so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh 3D khác.

Phần mềm thiết kế này rất hữu ích trong việc xử lý hậu kỳ và thêm các chi tiết, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là cắt một hình ảnh, để hình ảnh trở thành một không gian hoàn chỉnh hơn trên một khung cảnh.

Trên đây, Mitadoor Đồng Nai đã giới thiệu các phần mềm thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích để tìm cho mình một phần mềm phù hợp nhất, phục vụ cho công việc và học tập của mình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Phương bắcmiền NamTrung tâmTên của bạn Địa chỉ email số điện thoại Tiêu đề Nội dung được yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

  🎁 Phí thiết kế nhà 30%


  🎁 Phí thiết kế nội thất 30%


  🎁 Gói xây dựng – Thiết kế & Xây dựng


  chủ đề liên quan

  —END—

  Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

  Xem thêm:

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button