Thủ Thuật

TOP ứng dụng Audiobook tốt nhất cho iOS và Android

App sách nói hay nhất trên mobile là gì? Hãy cùng Mitadoor DN liệt kê phần mềm sách nói được đánh giá cao trên CH Play và App Store nhé!

Bất cứ khi nào bạn bạn bước chân vào khám phá thế giới audiobook hoặc bạn yêu thích sách và muốn nghe chúng mọi lúc mọi nơi thì bạn sẽ cần một số ứng dụng tốt giúp để làm điều đó. Ứng dụng như cửa ngõ, nếu bạn chọn nhầm, bạn sẽ không có được trải nghiệm như mong muốn. Do đó, Mitadoor DN đã tổng hợp cho bạn top ứng dụng audiobook tốt nhất cho iOS và Android mà bạn nên sử dụng.

1. Audible

Hãy bắt đầu với một trong những ứng dụng audiobook phổ biến nhất và tốt nhất trên thị trường. Audible được Amazon mua lại với giá 300 triệu USD vào năm 2008 và nó đã được cải thiện rất nhiều. Audiblle là sách âm thanh và Kindle của Amazon là sách điện tử, điều đó có nghĩa là nó là nơi tốt nhất để tìm kiếm và khám phá sách mới. Nó có hơn 180000 đầu sách cho bạn lựa chọn và nhiều sách được bổ sung mỗi ngày. Bạn có thể chắc chắn rằng audiobook yêu thích của mình sẽ có mặt tại đây.

Khi nói đến giao diện, ứng dụng có chủ đề tối tuyệt đẹp. Thư viện của bạn là nơi lưu giữ mọi audiobook mà bạn đã mua. Store là nơi bạn tìm kiếm và mua chúng. Các điều khiển phát khá tốt với tốc độ phát lại có thể điều chỉnh, hỗ trợ đánh dấu, chế độ ngủ và hơn thế nữa.

Tải Audible cho iOS

Tải Audible cho Android

2. Audiobooks.com

Auidobooks.com là một dịch vụ khác tương tự với Audible. Lựa chọn đầu sách của nó ít hơn một chút so với Audible (khoảng 50000) nhưng hầu hết những đầu sách lớn đều có thể tìm thấy ở đây. Giống như Audible, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí và mua sách hoặc bạn có thể mua gói đăng ký hàng tháng và nhận được một sách miễn phí mỗi thàng. Dịch vụ khá tốt với tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị và điều khiển phát lại đa dạng. Nó hỗ trợ cả nền tảng Android và iOS, vì vậy tất cả các lần mua hàng sẽ ở bên bạn ngay cả khi bạn chuyển sang thiết bị khác.

Audiobooks.com

Ứng dụng có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn Audible. Audiobooks.com có một phần miễn phí là nơi bạn duyệt những đầu sách mà bạn có thể nghe miễn phí. Mặc dù Audible cũng lưu trữ sách miễn phí, nhưng chúng không hiển thị rõ ràng trên ứng dụng của họ.

Tải Audiobooks.com cho iOS

Tải Audiobooks.com cho Android

3. BookMobile

BookMobile là ứng dụng audiobook cho người dùng iOS. Nếu bạn không muốn đăng ký dịch vụ như Audible và muốn mua audiobook từ iTunes Store thì đây là ứng dụng bạn nên lựa chọn. iTunes là nơi tốt nhất để mua nội dung nhưng không là nơi tốt nhất để sử dụng chúng, Do đó, nếu bạn muốn nghe audiobook đã được mua trên iTunes, bạn nên sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba như BookMobile. Ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có một nút nhập để nhập audiobook từ nhiều nguồn như iTunes, LibriVox hoặc thậm chí một file MP3 trực tiếp mà bạn tải xuống từ trên mạng.

BookMobile

Ứng dụng cũng có một cửa hàng để bạn tìm kiếm sách miễn phí và tải chúng. Bên cạnh audiobook, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để đăng ký podcast yêu thích bằng cách sử dụng liên kết RSS. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí trong 60 ngày. Trong thời gian dùng thử, bạn bị giới hạn với 5 đầu sách.

Tải BookMobile cho iOS

4. Voice Audiobook Player

Voice Audiobook Player

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng như BookMobile cho Android, bạn có một vài lựa chọn nhưng Voice Audiobook Player là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trong số đó. Bạn có thể nhập sách với định dạng Mp3 và Mp4. Ứng dụng khá đơn giản. Bạn hướng nó đến thư mục nơi bạn lưu audiobook của mình và ứng dụng sẽ nhập audiobook vào thư viện của nó. Giao diện của nó cũng đơn giản với chủ đề tối và khả năng phát audiobook với bộ đếm thời gian ngủ. Nhấn vào dấu trang sẽ đưa bạn đến dấu thời gian tương ứng. Điểm tốt nhất của ứng dụng là bạn được tự do sử dụng mà không có mua hàng trong ứng dụng hoặc quảng cáo.

Tải Voice Audiobook Player cho Android

5. Audiobooks HQ

Audiobooks HQ

Audiobooks HQ là ứng dụng audiobook cho iOS, không chỉ cho phép bạn nghe miễn phía mà còn download chúng. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát, bắt đầu bộ đếm thời gian ngủ, nhanh chóng chuyển đổi giữa các chương, thêm dấu trang và nhiều hơn nữa. Audiobooks HQ là một trong những ứng dụng audiobook tốt nhất trên thị trường. Đây là ứng dụng miễn phí, do đó việc hiển thị nhiều quảng cáo là điều dễ hiểu. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức audiobook, bạn nên mua phiên bản chuyên nghiệp loại bỏ quảng cáo.

Tải Audiobooks HQ cho iOS

6. Audiobooks Now

Audiobooks Now

Đây là một dịch vụ cũng giống như Audible và Audiobooks.com, có nghĩa là nó có một thư viện sách phong phú để bạn lựa chọn và mua. Tương tự như Audible, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí hoặc trả phía cho gói đăng ký hàng tháng để tận hưởng nhiều lợi ích. Thư việc chứa hơn 80000 đầu sách, do đó bạn có thể tìm thấy những audiobook yêu thích tại đây. Nhược điểm lớn duy nhất là Audiobooks Now là ứng dụng giới hạn lãnh thổ, có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể download ứng dụng nếu nó khả dụng ở nơi bạn đang sống.

Tải Audiobooks Now cho iOS

Tải Audiobooks Now cho Android

7. Bound

Bound

Bound là một ứng dụng audiobook tuyệt vời khác cho iOS, cho phép bạn nghe audiobook miễn phí. Nó không cung cấp một thư viện miễn phí. Bạn sẽ phải download sách từ các trang như LibriVox.org. Nó hỗ trợ nhiều định dạng audiobook, bao gồm Mp3, Mp4, M4b và AAC. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để nhập nội dung từ thư viện địa phương mà có thể được truy cập qua ứng dụng như Overdrive. Ngoài ra, bạn không chỉ có thể nhập audiobook mà được lưu trữ trên iPhone mà còn nhập từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Web Uploader. Nó cung cấp một trong những điều khiển phát lại tốt nhất với thời gian tùy biến bỏ qua các nút, tốc độ phát lại đa dạng, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng trả tiền và bạn sẽ phải mua nó trước khi sử dụng.

Tải Bound cho iOS

8. MP3 Audiobook Player

MP3 Audiobook Player

MP3 Audiobook Player có một phiên bản miễn phí kèm theo quảng cáo và một phiên bản trả phí. Cũng giống như Bound, nó cho phép bạn nhập audiobook từ các thiết bị lưu trữ hoặc từ dịch vụ đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive). Ứng dụng có thiết kế tốt với các tùy chọn có thể tùy chỉnh. Trang chủ của ứng dụng hiển thị audiobook mà hiện bạn đang nghe. Các tùy chọn còn lại được ẩn trong menu có biểu tượng ba dòng kẻ ngang. Đó là nơi bạn có thể truy cập vào thư viện, thêm audiobook và thay đổi cài đặt bao gồm tốc độ phát, chủ đề (sáng, tối), tự động tua lại…

Tải MP3 Audiobook Player cho iOS

9. Smart Audiobook Player

Smart Audiobook Player

Smart Audiobook Player là một trong những ứng dụng làm mọi thứ chính xác khi nói đến chức năng. Ứng dụng này là trình phát audiobook độc lập cho phép bạn nhập audiobook từ bộ nhớ thiết bị. Nó có một trong những điều khiển phát tùy chỉnh nhất. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát, sử dụng 3 mức độ tăng âm lượng khác nhau, thêm dấu trang và nhiều hơn nữa. Thậm chí còn có sẵn tính năng Equalizer cho phép bạn thay đổi và đặt đầu vào audio theo ý muốn. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo kèm theo. Nhược điểm duy nhất của nó là giao diện người dùng có vẻ cổ xưa. Nếu bạn không quan tâm đến điều này thì Smart Audiobook Player là ứng dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Tải Smart Audiobook Player cho Android

10. Listen Audiobook Player

Listen Audiobook Player

Ngoài việc có tất cả các chức năng thông thường giống như Smart Audiobook Player, nó cũng có một bộ cân bằng có thể giúp bạn kiểm soát các cài đặt âm thanh. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn thay đổi tác phẩm nghệ thuật cho sách của mình. Bạn thậm chí có thể tải xuống tác phẩm nghệ thuật từ ngay bên trong ứng dụng và chọn tác phẩm bạn thích. Tuy nhiên, đây là ứng dụng trả tiền.

Tải Listen Audiobook Player cho Android

10. Libby

Giao diện Libby
Điều chỉnh tốc độ phát lại trên Libby
Giá sách của Libby

Libby là một trong số app sách nói hay nhất dành cho thiết bị di động. Nó hoạt động bằng cách kết nối thẻ thư viện để truy cập bộ sưu tập ebook, audiobook ở thư viện của bạn.

Thiết kế giao diện Libby gọn gàng, trực quan và tương tự như Audible. Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ phát lại, hẹn giờ ngủ, bỏ qua một vài giây tua lại hoặc chuyển tiếp, đặt một bookmark và xem các phần. Tương tự như Audible, bạn có thể tải sách để nghe khi ngoại tuyến.

Có một vài lưu ý khi sử dụng Libby. Đầu tiên, bạn chỉ có thể nghe sách âm thanh ở bộ sưu tập thư viện tại địa phương.

Thứ hai, Libby xem các audiobook của nó như bất kỳ mục khác trong thư viện. Bạn có thể mượn, giữ và gia hạn thẻ đọc sách. Điều này có nghĩa là nếu chỉ có một bản sao của Where the Crawdads Sing và ai đó đang mượn nó, bạn có thể đặt sách trên kệ và Libby sẽ ước tính thời gian có thể mượn nó.

Tải Libby cho Android

Tải Libby cho iOS

Giống như sách điện tử làm gián đoạn thị trường xuất bản sách truyền thống, audiobook sẽ làm như vậy. Phần hay nhất về audiobook nằm ở chất lượng sản xuất của chúng. Các ấn bản chính bao gồm nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau để làm cho trải nghiệm nghe của bạn thú vị hơn. Bên cạnh đó, audiobook cho phép bạn có nhiều cơ hội để đọc sách yêu thích của mình hơn.

App sách nói hay nhất trên mobile là gì? Hãy cùng Mitadoor DN liệt kê phần mềm sách nói được đánh giá cao trên CH Play và App Store nhé!

Bất cứ khi nào bạn bạn bước chân vào khám phá thế giới audiobook hoặc bạn yêu thích sách và muốn nghe chúng mọi lúc mọi nơi thì bạn sẽ cần một số ứng dụng tốt giúp để làm điều đó. Ứng dụng như cửa ngõ, nếu bạn chọn nhầm, bạn sẽ không có được trải nghiệm như mong muốn. Do đó, Mitadoor DN đã tổng hợp cho bạn top ứng dụng audiobook tốt nhất cho iOS và Android mà bạn nên sử dụng.

1. Audible

Hãy bắt đầu với một trong những ứng dụng audiobook phổ biến nhất và tốt nhất trên thị trường. Audible được Amazon mua lại với giá 300 triệu USD vào năm 2008 và nó đã được cải thiện rất nhiều. Audiblle là sách âm thanh và Kindle của Amazon là sách điện tử, điều đó có nghĩa là nó là nơi tốt nhất để tìm kiếm và khám phá sách mới. Nó có hơn 180000 đầu sách cho bạn lựa chọn và nhiều sách được bổ sung mỗi ngày. Bạn có thể chắc chắn rằng audiobook yêu thích của mình sẽ có mặt tại đây.

Khi nói đến giao diện, ứng dụng có chủ đề tối tuyệt đẹp. Thư viện của bạn là nơi lưu giữ mọi audiobook mà bạn đã mua. Store là nơi bạn tìm kiếm và mua chúng. Các điều khiển phát khá tốt với tốc độ phát lại có thể điều chỉnh, hỗ trợ đánh dấu, chế độ ngủ và hơn thế nữa.

Tải Audible cho iOS

Tải Audible cho Android

2. Audiobooks.com

Auidobooks.com là một dịch vụ khác tương tự với Audible. Lựa chọn đầu sách của nó ít hơn một chút so với Audible (khoảng 50000) nhưng hầu hết những đầu sách lớn đều có thể tìm thấy ở đây. Giống như Audible, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí và mua sách hoặc bạn có thể mua gói đăng ký hàng tháng và nhận được một sách miễn phí mỗi thàng. Dịch vụ khá tốt với tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị và điều khiển phát lại đa dạng. Nó hỗ trợ cả nền tảng Android và iOS, vì vậy tất cả các lần mua hàng sẽ ở bên bạn ngay cả khi bạn chuyển sang thiết bị khác.

Audiobooks.com

Ứng dụng có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn Audible. Audiobooks.com có một phần miễn phí là nơi bạn duyệt những đầu sách mà bạn có thể nghe miễn phí. Mặc dù Audible cũng lưu trữ sách miễn phí, nhưng chúng không hiển thị rõ ràng trên ứng dụng của họ.

Tải Audiobooks.com cho iOS

Tải Audiobooks.com cho Android

3. BookMobile

BookMobile là ứng dụng audiobook cho người dùng iOS. Nếu bạn không muốn đăng ký dịch vụ như Audible và muốn mua audiobook từ iTunes Store thì đây là ứng dụng bạn nên lựa chọn. iTunes là nơi tốt nhất để mua nội dung nhưng không là nơi tốt nhất để sử dụng chúng, Do đó, nếu bạn muốn nghe audiobook đã được mua trên iTunes, bạn nên sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba như BookMobile. Ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có một nút nhập để nhập audiobook từ nhiều nguồn như iTunes, LibriVox hoặc thậm chí một file MP3 trực tiếp mà bạn tải xuống từ trên mạng.

BookMobile

Ứng dụng cũng có một cửa hàng để bạn tìm kiếm sách miễn phí và tải chúng. Bên cạnh audiobook, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để đăng ký podcast yêu thích bằng cách sử dụng liên kết RSS. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí trong 60 ngày. Trong thời gian dùng thử, bạn bị giới hạn với 5 đầu sách.

Tải BookMobile cho iOS

4. Voice Audiobook Player

Voice Audiobook Player

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng như BookMobile cho Android, bạn có một vài lựa chọn nhưng Voice Audiobook Player là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trong số đó. Bạn có thể nhập sách với định dạng Mp3 và Mp4. Ứng dụng khá đơn giản. Bạn hướng nó đến thư mục nơi bạn lưu audiobook của mình và ứng dụng sẽ nhập audiobook vào thư viện của nó. Giao diện của nó cũng đơn giản với chủ đề tối và khả năng phát audiobook với bộ đếm thời gian ngủ. Nhấn vào dấu trang sẽ đưa bạn đến dấu thời gian tương ứng. Điểm tốt nhất của ứng dụng là bạn được tự do sử dụng mà không có mua hàng trong ứng dụng hoặc quảng cáo.

Tải Voice Audiobook Player cho Android

5. Audiobooks HQ

Audiobooks HQ

Audiobooks HQ là ứng dụng audiobook cho iOS, không chỉ cho phép bạn nghe miễn phía mà còn download chúng. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát, bắt đầu bộ đếm thời gian ngủ, nhanh chóng chuyển đổi giữa các chương, thêm dấu trang và nhiều hơn nữa. Audiobooks HQ là một trong những ứng dụng audiobook tốt nhất trên thị trường. Đây là ứng dụng miễn phí, do đó việc hiển thị nhiều quảng cáo là điều dễ hiểu. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức audiobook, bạn nên mua phiên bản chuyên nghiệp loại bỏ quảng cáo.

Tải Audiobooks HQ cho iOS

6. Audiobooks Now

Audiobooks Now

Đây là một dịch vụ cũng giống như Audible và Audiobooks.com, có nghĩa là nó có một thư viện sách phong phú để bạn lựa chọn và mua. Tương tự như Audible, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí hoặc trả phía cho gói đăng ký hàng tháng để tận hưởng nhiều lợi ích. Thư việc chứa hơn 80000 đầu sách, do đó bạn có thể tìm thấy những audiobook yêu thích tại đây. Nhược điểm lớn duy nhất là Audiobooks Now là ứng dụng giới hạn lãnh thổ, có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể download ứng dụng nếu nó khả dụng ở nơi bạn đang sống.

Tải Audiobooks Now cho iOS

Tải Audiobooks Now cho Android

7. Bound

Bound

Bound là một ứng dụng audiobook tuyệt vời khác cho iOS, cho phép bạn nghe audiobook miễn phí. Nó không cung cấp một thư viện miễn phí. Bạn sẽ phải download sách từ các trang như LibriVox.org. Nó hỗ trợ nhiều định dạng audiobook, bao gồm Mp3, Mp4, M4b và AAC. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để nhập nội dung từ thư viện địa phương mà có thể được truy cập qua ứng dụng như Overdrive. Ngoài ra, bạn không chỉ có thể nhập audiobook mà được lưu trữ trên iPhone mà còn nhập từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Web Uploader. Nó cung cấp một trong những điều khiển phát lại tốt nhất với thời gian tùy biến bỏ qua các nút, tốc độ phát lại đa dạng, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng trả tiền và bạn sẽ phải mua nó trước khi sử dụng.

Tải Bound cho iOS

8. MP3 Audiobook Player

MP3 Audiobook Player

MP3 Audiobook Player có một phiên bản miễn phí kèm theo quảng cáo và một phiên bản trả phí. Cũng giống như Bound, nó cho phép bạn nhập audiobook từ các thiết bị lưu trữ hoặc từ dịch vụ đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive). Ứng dụng có thiết kế tốt với các tùy chọn có thể tùy chỉnh. Trang chủ của ứng dụng hiển thị audiobook mà hiện bạn đang nghe. Các tùy chọn còn lại được ẩn trong menu có biểu tượng ba dòng kẻ ngang. Đó là nơi bạn có thể truy cập vào thư viện, thêm audiobook và thay đổi cài đặt bao gồm tốc độ phát, chủ đề (sáng, tối), tự động tua lại…

Tải MP3 Audiobook Player cho iOS

9. Smart Audiobook Player

Smart Audiobook Player

Smart Audiobook Player là một trong những ứng dụng làm mọi thứ chính xác khi nói đến chức năng. Ứng dụng này là trình phát audiobook độc lập cho phép bạn nhập audiobook từ bộ nhớ thiết bị. Nó có một trong những điều khiển phát tùy chỉnh nhất. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát, sử dụng 3 mức độ tăng âm lượng khác nhau, thêm dấu trang và nhiều hơn nữa. Thậm chí còn có sẵn tính năng Equalizer cho phép bạn thay đổi và đặt đầu vào audio theo ý muốn. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo kèm theo. Nhược điểm duy nhất của nó là giao diện người dùng có vẻ cổ xưa. Nếu bạn không quan tâm đến điều này thì Smart Audiobook Player là ứng dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Tải Smart Audiobook Player cho Android

10. Listen Audiobook Player

Listen Audiobook Player

Ngoài việc có tất cả các chức năng thông thường giống như Smart Audiobook Player, nó cũng có một bộ cân bằng có thể giúp bạn kiểm soát các cài đặt âm thanh. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn thay đổi tác phẩm nghệ thuật cho sách của mình. Bạn thậm chí có thể tải xuống tác phẩm nghệ thuật từ ngay bên trong ứng dụng và chọn tác phẩm bạn thích. Tuy nhiên, đây là ứng dụng trả tiền.

Tải Listen Audiobook Player cho Android

10. Libby

Giao diện Libby
Điều chỉnh tốc độ phát lại trên Libby
Giá sách của Libby

Libby là một trong số app sách nói hay nhất dành cho thiết bị di động. Nó hoạt động bằng cách kết nối thẻ thư viện để truy cập bộ sưu tập ebook, audiobook ở thư viện của bạn.

Thiết kế giao diện Libby gọn gàng, trực quan và tương tự như Audible. Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ phát lại, hẹn giờ ngủ, bỏ qua một vài giây tua lại hoặc chuyển tiếp, đặt một bookmark và xem các phần. Tương tự như Audible, bạn có thể tải sách để nghe khi ngoại tuyến.

Có một vài lưu ý khi sử dụng Libby. Đầu tiên, bạn chỉ có thể nghe sách âm thanh ở bộ sưu tập thư viện tại địa phương.

Thứ hai, Libby xem các audiobook của nó như bất kỳ mục khác trong thư viện. Bạn có thể mượn, giữ và gia hạn thẻ đọc sách. Điều này có nghĩa là nếu chỉ có một bản sao của Where the Crawdads Sing và ai đó đang mượn nó, bạn có thể đặt sách trên kệ và Libby sẽ ước tính thời gian có thể mượn nó.

Tải Libby cho Android

Tải Libby cho iOS

Giống như sách điện tử làm gián đoạn thị trường xuất bản sách truyền thống, audiobook sẽ làm như vậy. Phần hay nhất về audiobook nằm ở chất lượng sản xuất của chúng. Các ấn bản chính bao gồm nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau để làm cho trải nghiệm nghe của bạn thú vị hơn. Bên cạnh đó, audiobook cho phép bạn có nhiều cơ hội để đọc sách yêu thích của mình hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page