Hỏi Đáp

USB 3.2 là gì? có gì đặc biệt?


Chuẩn USB 3.2 là chuẩn gì? Ưu và nhược điểm của USB 3.2, cũng như tốc độ và độ ổn định của chuẩn USB này thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Chuẩn USB 3.2 là gì?

USB 3.2 là chuẩn USB sử dụng cổng USB Type C, có tốc độ truyền tải lên đến 20 Gbps, cao hơn so với USB 3.1 là 10 Gbps nhưng lại thấp hơn so với 40 Gbps của thunderbolt 3. Một lợi thế là USB 3.2 ngày càng được phổ biến trên thị trường laptop.

Ưu điểm của USB 3.2 là gì?

USB 3.2 sử dụng giao tiếp USB Type C cho tốc độ truyền tải lên đến 20 Gbps, tương đương với tốc độ 2500 Mb/s là một con số thật ấn tượng. Hơn thế nữa, với chuẩn USB Type C thì USB 3.2 có thể cắm vào máy theo bất cứ chiều nào, thuận tiện hơn rất nhiều so với chuẩn USB A.

Ưu điểm USB 3.2

USB 3.2 khác với các chuẩn USB cũ như thế nào?

Điểm khác biển lớn nhất và cũng là lợi thế của USB 3.2 so với các thế hệ USB trước là ở thiết kế và tốc độ truyền tải. Với chuẩn USB Type C thì bạn có thể cắm và xoay bất kì chiều nào và cũng như là tốc độ được cải thiện hơn rất nhiều từ 10 Gbps nay đã lên tới 20 Gbps.

Ngoài ra, với USB 3.2 sử dụng cổng Type C giúp bạn có thể vừa truyền dữ liệu vừa sạc pin cho chính laptop của mình, điều này chưa từng sảy ra với các USB sử dụng chuẩn A.

Các chuẩn USB

Làm sao để tận dụng tốc độ của USB 3.2?

Để tận dụng được triệt để tốc độ của USB 3.2 thì bản thân chiếc máy tính của bạn cũng phải có tốc độ đọc ghi tương đương với 2500 Mb/s, điều này sẽ giúp tận dụng triệt để tốc độ ổ cứng, cũng như hiệu năng trên máy tính của bạn.

Tốc độ USB 3.2

Chuẩn USB 3.2 càng ngày là xu thế trên những chiếc laptop hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc laptop giá rẻ nhưng lại được trang bị chuẩn USB này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page