Tin Tức

Vách thạch cao là gì? cảnh báo lúc thi công vách thạch cao

Vách thạch cao được xem như là giải pháp trọn vẹn về vách ngăn cho số đông công trình xây dựng và thiết kế bên trong. ko chỉ vượt trội về quality tốt và mẫu mã, vách thạch cao còn với ưu điểm là thi công đơn sơ, nhanh gọn lẹ,

Mục lục

 • trước nhất Vách thạch cao là gì?
  • 1.1 Cấu trúc của vách thạch cao
  • 1,2 Ưu điểm của vách thạch cao
  • 1,3 Phân loại vách thạch cao
  • 1,4 Ứng dụng của vách thạch cao
 • 2 Quy trình thi công vách thạch cao
  • 2.1 sẵn sàng dụng cụ
  • 2,2 Tiến độ công việc
   • 2.2.1 Bước 1: Xác xác định trí xây dựng
   • 2.2.2 Bước 2: setup xà ngang
   • 2.2.3 Bước 3: setup thanh dọc
   • 2.2.4 Bước 4: Gia cố số đông vị trí treo đồ gia dụng vật
   • 2.2.5 Bước 5: Gắn tấm lên sườn
   • 2.2.6 Bước 6: Gia cố lại vị trí cửa
   • 2.2.7 Bước 7: Hoàn thiện thành phầm
 • 3 cảnh báo quan yếu lúc thi công vách thạch cao
 • 4 thiết kế tường thạch cao thích mắt và tuyệt vời
 • 5 Đơn vị thiết kế và thi công trần thạch cao uy tín

Vách thạch cao là gì?

Vách thạch cao là 1 trong khối hệ thống số đông bức tường tương tự như tường xi măng. Tuy nhiên, chúng ko nhất quyết với phần móng nhà nhưng với thể thiết kế linh hoạt dựa trên thị hiếu của gia chủ.

Vách thạch cao Sau lúc hoàn thiện trông như một bức tường thật, kiên cố trưởng thành và cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Cấu trúc của vách thạch cao

Vách ngăn thạch cao là vách bao hàm số đông sườn sườn và số đông tấm thạch cao để phân biệt số đông ko gian trong ngôi nhà.

Vách thạch cao được cấu trúc từ số đông vật liệu bao hàm: sườn xương kim loại, tấm thạch cao chứa đựng, sơn bả matit và số đông vật liệu phụ.

– sườn chịu lực bên trong được làm bằng kim loại tạo thành khối hệ thống kết cấu vững chắc để bắt xuống sàn trải qua số đông bệ và vít.

– Tấm thạch cao với tác dụng tạo mặt phẳng cho tường, tấm thạch cao được liên kết trực tiếp với hệ sườn trải qua vít và vật liệu phụ chuyên được sự dụng.

– Sơn lót và sơn bóng: đó là lớp ngoài cùng cho vách thạch cao, tạo độ mịn và tạo tính thẩm mỹ và làm đẹp.

số đông vật liệu phụ với thể kể tới như bông thủy tinh, tấm cao su đặc tổng hợp để giảm tiếng ồn và chống ma sát

Ưu điểm của vách thạch cao

 • Trọng lượng nhẹ hơn nhiều loại gạch, tường xi măng.
Tường thạch cao được kiểm tra là nhẹ hơn gạch 8 lần
 • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ẩm, chống nắng tốt nhất có thể.
 • tài năng chống được lực tốt
 • vật liệu ko nguy hiểm với thân thể trái đất, thân thiện với môi trường tự nhiên xung quanh.
 • vận tốc hấp thụ nhiệt cũng như vận tốc dẫn nhiệt thấp hơn so với số đông vật liệu khác.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ thi công, thi công đặt, thay thế, thay thế.
Vách thạch cao đơn sơ thi công, phong phú và nhiều chủng loại về mẫu mã, ko nguy hiểm cho sức khỏe
 • Tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, với nhiều kiểu dáng và màu sắc sắc không giống nhau cho mái ấm gia đình lựa sắm.
 • Phù tương thích với nhiều ko gian thi công đặt không giống nhau, đảm bảo quality tốt và tính thẩm mỹ và làm đẹp

Phân loại vách thạch cao

Dựa trên cấu trúc, nó được chia Vách thạch cao thành nhị loại. Loại thứ nhất là vách thạch cao một mặt, loại còn lại là vách nhị mặt.

Vách thạch cao một mặt: Là loại vách chỉ với một mặt tấm, che một phần ko gian trọng yếu, còn mặt kia ko cần trang trí. Loại vách này với thể uốn cong và trang trí tùy ý trên không khí tấm. Và thường được tiêu thụ để trang trí phòng tiếp quan khách, trang trí thêm để làm vượt trội bức tường …

Vách thạch cao nhị mặt: Về mặt cấu trúc, vách thạch cao nhị mặt cũng rất được cấu trúc do sườn xương. Tuy nhiên, cả nhị mặt đều sử dụng tấm thạch cao và với thể thấy được. Loại vách này thường được tiêu thụ để chia phòng thay cho vách ngăn phòng nhưng chúng ta thường thấy.

Ứng dụng của vách thạch cao

Vách thạch cao với nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng, xây dựng thiết kế bên trong. Vừa với tác dụng ngăn chia ko gian vừa là vấn đề vượt trội làm thích mắt ko gian sống thêm phần tuyệt vời

Dựa trên sự phong phú và nhiều chủng loại về sự việc yên cầu sử dụng, vị trí thi công đặt, thị hiếu của người tiêu tiêu thụ, Vách thạch cao được tạo thành nhiều loại: vách ngăn thạch cao chịu nước, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ồn. ,… mái ấm gia đình với thể thoải mái lựa sắm cho mình thành phầm phù thống nhất.

Quy trình thi công vách thạch cao

Hình Hình ảnh xây dựng thực tiễn của tường hango

sẵn sàng dụng cụ

Trước lúc thi công mái ấm gia đình cần sẵn sàng: búa, kìm, kìm, kéo, ty, ty, côn, khóa 10, thước cuộn, cáng, kìm, phích cắm ống thăng bằng, ổ cắm xoay, khoan điện, cưa, máy cắt, dao nhọn, bút chì , thước nước, dụng cụ bảo hộ, thang nhôm. Tùy theo quy mô của dự án nhưng mái ấm gia đình với thể thêm bớt một vài phương tiện cho tương thích.

Tiến độ công việc

Về cơ phiên bạn dạng lúc tiến hành quy trình làm vách ngăn thạch cao gồm 7 bước cơ phiên bạn dạng, lúc tiến hành phải phải tiến hành đúng, không thiếu và tuần tự số đông bước. Quá nóng vội đốt cháy giai đoạn hoặc ko tiến hành đúng bước thì quality tốt thành phầm sẽ ko được đảm bảo dẫn tới hậu quả khó lường.

Quy trình 7 bước hướng dẫn làm vách ngăn thạch cao đúng chuẩn chỉnh

Bước 1: Xác xác định trí xây dựng

tiêu thụ thước để xác xác định trí của tường trên sàn và tường

Sử dụng máy laser để xác xác định trí chuẩn chỉnh, sau đó tiêu thụ mực khắc ghi lên sàn, tường, trần nhà

Bước 2: setup xà ngang

Tùy theo độ dày thiết kế của tường nhưng với thể lựa sắm thanh tường tương thích theo đường mực được khắc ghi trên trần, tường phù tương thích với thiết kế phiên bạn dạng vẽ sẽ được duyệt. tiêu thụ máy khoan bê tông khoan một lỗ xuyên xà ngang xuống sàn bê tông, đóng thanh thép vào lỗ vừa khoan, tiêu thụ ống vặn chặt nút vừa đóng.

Với tấm cứng và trần thạch cao liên kết số đông thanh ngang bằng vít trực tiếp

Bước 3: setup thanh dọc

Trên số đông thanh dọc, tới số đông thanh dọc sẽ thi công sẵn khoảng cách giữa số đông thanh dọc là 400mm. Thanh dọc thứ nhất được dựng sát tường, tiêu thụ máy khoan bê tông khoan lỗ xuyên thanh dọc vào tường, đóng thanh thép vào lỗ vừa khoan, tiêu thụ ống siết chặt.

số đông thanh dọc phải được cắt sao cho khớp đúng mực với tường thiết kế sẽ được phê duyệt. Sau đó tuần tự chèn số đông thanh dọc theo khoảng cách sẽ khắc ghi.

Khóa số đông thanh dọc và ngang bằng vít.

Bước 4: Gia cố vị trí treo đối tượng người tiêu dùng

Tùy theo độ cao của tường, vị trí cửa đi, cửa sổ, vị trí và khoảng cách giữa số đông thanh dọc, liên kết ngang để đảm bảo độ vững chắc cho tường. Gia cố sườn cho vị trí sẽ thi công đặt thiết kế bên trong tương thích

Bước 5: Gắn tấm lên sườn

Đặt chiều dài của tấm thạch cao tuy vậy tuy vậy với thanh dọc, tiêu thụ vít để nhất quyết tấm vào thanh dọc, khoảng cách vít trên mặt tấm ko quá 200mm, và khoảng cách bên trong tấm ko quá 300mm.

Tiếp tục làm như tấm trước nhất Tính tới lúc xong bức tường.

thi công tấm tiếp theo vào mặt tường đối diện, tấm này được thi công sao cho số đông mối nối tấm giữa nhị mặt tường ko trùng nhau.

Tiếp tục thi công đặt Tính tới lúc hoàn thành bức tường.

Nếu phải phải thi công từ 2 lớp trở lên, cần cảnh báo mối nối tấm giữa nhị lớp ko được ông chồng lên nhau.

Bước 6: Gia cố vị trí cửa

lúc số đông thanh sắp tới vị trí cửa, cần cắt xương thanh thuộc khoảng 400mm, sau đó bẻ thẳng đứng theo phương thẳng đứng và liên kết với thanh dọc bằng vít. Vị trí phía trên cửa còn được gia cố thêm thanh thuộc để tạo tài năng chịu lực cho cửa.

Sau lúc gia cố xong tại số đông vị trí này, tiếp tục thi công đặt số đông tấm Tính tới lúc hoàn thiện phần tường.

Bước 7: Hoàn thiện thành phầm

Hoàn thành giai đoạn tiến hành hướng dẫn Vách thạch cao là thi công sơn cho không khí. Việc bả được tiến hành sau lúc xử lý xong ở mép tấm. lúc đó, không khí của tấm thạch cao được xử lý sắp như mịn hơn, ko còn dấu vết của số đông mối nối, liên kết. Tính tới lúc không khí khô, mái ấm gia đình với thể sử dụng số đông vật dụng trang trí như sơn hoặc giấy dán tường để “làm thích mắt” cho bức tường.

cảnh báo quan yếu lúc thi công vách thạch cao

thời kì xây dựng

Tường nhà quyết định rất to tới giá tiền xây dựng và tính thẩm mỹ và làm đẹp cho toàn bộ ngôi nhà. số đông nhân viên thiết kế nhà luôn luôn khuyên rằng mái ấm gia đình nên tính toán phương án cho phần tường và trần bên trong nhà trước. Tránh xây nhà rồi thế hệ mẻ tính chuyện xây tường.

Lựa sắm nguyên vật liệu thô

Ngoài tác dụng trang trí, số đông tấm vách còn với tác dụng che chắn, phòng ngự ko gian. Nếu trần và tường được làm bằng vật liệu kém với thể dẫn tới nứt hoặc sập. Vì vậy, mái ấm gia đình nên tìm mua thành phầm của những nhà sản xuất uy tín và với cơ chế Bảo hành rõ ràng để đảm bảo quality tốt thành phầm.

Một công nhân tay nghề cao được tìm kiếm và cần được giám sát góc cạnh trong quy trình xây dựng

Thi công loại vật liệu này ko quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo ko nguy hiểm cho toàn bộ công trình. Vì vậy, để tránh lãng phí thời kì cho việc thay thế trong tương lai, việc tìm kiếm một nhà thầu thiết kế bên trong với kinh nghiệm và xuất sắc cũng là 1 trong yếu tố quan yếu mái ấm gia đình cần cảnh báo lúc xây dựng.

thiết kế tường thạch cao thích mắt và tuyệt vời

Vách ngăn phối kết hợp kệ tivi màu sắc xám tân tiến và tinh xảo
Bức tường thạch cao phong thái và tuyệt vời
số đông tấm vách ngăn được thiết kế theo như hình trụ xen kẽ rất phong thái
Mẫu vách ngăn hoa văn lá độc lạ
ko gian phòng tiếp quan khách và nơi nấu ăn được ngăn cách do mảng tường cong
Vách ngăn với sườn ngăn cách phòng ngủ và khu vực tiếp quan khách
1 trong những mỗi ứng dụng của vách thạch cao trong thiết kế văn phòng
Tường thạch cao ngăn cách số đông phòng nghỉ ngơi trong phòng hàng

Đơn vị thiết kế và thi công trần thạch cao uy tín

Trên đó là những san sẻ về kinh nghiệm xây nhà nhưng trong suốt hơn 17 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công thiết kế bên trong Mitadoor Đồng Nai sẽ đúc kết được. Hy vọng rằng quý quan quý khách sẽ với những suy nghĩ và lựa sắm vật liệu đúng đắn trong quy trình xây dựng tổ ấm hoặc ko gian dịch vụ riêng.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button