Tin Tức

Ván gỗ MDF thường gỗ công nghiệp nói chung được tạo ra như vậy nào?

nội dung bài viết này sẽ tạo cho toàn bộ những người đi sâu hơn trong việc tìm hiểu những sản xuất và tác dụng của những loại ván gỗ công nghiệp, đặc sắc là MDF và HDF nhé.

Định nghĩa ván gỗ MDF là gì?

Ván sợi tỷ trọng trung bình (MDF – medium density fiberboard) là 1 trong các thành phầm gỗ được sản xuất bằng phương pháp phá vỡ phần gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành sợi gỗ, thường trong máy khử rung, phối kết hợp nó với sáp và chất kết dính nhựa, và tạo thành những tấm bằng phương pháp ứng dụng nhiệt độ và áp suất cao.

Gỗ MDF thường dày đặc hơn gỗ dán. Nó được tạo thành từ những sợi riêng lẻ, nhưng mang thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng tương tự như ứng dụng cho gỗ dán. Nó mạnh hơn và đậm đặc hơn nhiều so với ván dăm.

mang một vài quan niệm sai trái về ván MDF và thường bị nhầm lẫn với ván ép và ván sợi. Một tấm ván MDF là từ viết tắt của ván dăm tỷ trọng trung bình. Nó chủ yếu sẽ là 1 trong các thay thế gỗ và đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp như một vật liệu hữu ích cho những thành phầm trang trí cũng như đồ vật thiết kế bên trong mái ấm gia đình.Bối cảnh hình thành ván gỗ MDF

MDF được cách tân và phát triển lần thứ 1 tại Hoa Kỳ trong mỗi năm 1960, với việc sản xuất khởi đầu tại Deposti, New York. Một thành phầm tương tự, ván cứng (ván sợi nén), được William Mason vô tình sáng tạo vào năm 1925, trong những khi ông đang phấn đấu tìm cách sử dụng con số to gỗ vụn đang bị những nhà máy gỗ xẻ bỏ đi. Anh ta đang cố ép sợi gỗ vào tấm cách nhiệt nhưng tạo ra một tấm mỏng manh dính bền sau lúc quên tắt vũ khí của tôi. vũ khí này bao hàm một ngọn đuốc thổi, một lá thư thế kỷ thứ mười tám, và một nồi tương đối ô tô cũ.

những thành phầm lâm nghiệp tổng hợp, hoặc gỗ kỹ thuật, kể tới những vật liệu làm từ gỗ được dán lại với nhau. Tại Hoa Kỳ, khoảng 21 triệu tấn (21,3 triệu tấn) gỗ composite được sản xuất hàng năm. những vật liệu tổng hợp phổ trở thành hơn bao hàm gỗ dán, ván ép, ván sợi, ván dăm và gỗ dán nhiều lớp. Hầu hết những thành phầm này dựa trên những gì trước đó là chất thải gỗ hoặc những loài ko nhiều được sử dụng hoặc phi thương nghiệp. Rất ko nhiều vật liệu thô bị mất trong sản xuất vật liệu tổng hợp.

Ván sợi tỷ trọng trung bình (MDF) là 1 trong các thuật ngữ chung cho một bảng chủ yếu bao hàm những sợi lignocellulose kết tương thích với nhựa tổng hợp hoặc khối hệ thống liên kết tương thích khác và liên kết với nhau dưới nhiệt và áp suất. những tấm được nén với tỷ trọng từ 0,5 tới 0,80 trọng lượng riêng (31-50 lb / ft.3) Phụ gia mang thể được đưa vào trong quy trình sản xuất để nâng cao một vài đặc điểm nhất định. cũng chính vì ván sợi mang thể được cắt thành một loạt những size và hình dạng, những ứng dụng rất nhiều, bao hàm bao so bì công nghiệp, màn hình hiển thị hiển thị, triển lãm, đồ vật chơi và trò chơi, đồ vật thiết kế bên trong và tủ, tấm ốp tường, đúc và những phòng ban cửa.

không khí của gỗ phẳng, nhẵn, đồng đều, dày đặc và ko mang những nút thắt và hoa văn hạt, tạo cho cho hoạt động và sinh hoạt hoàn thiện đơn thuần và nhất quán hơn. những cạnh giống hệt của MDF cho phép những kỹ thuật tối ưu và hoàn thiện phức tạp và đúng mực. Chất thải cắt cũng giảm nên để ý lúc sử dụng MDF so với những chất nền khác. nâng cao độ ổn định và độ bền là tài sản quan yếu của MDF, với sự ổn định thêm phần giữ dung sai đúng mực trong mỗi phòng ban cắt đúng mực.

Nó là 1 trong các thay thế tuyệt vời cho gỗ rắn trong nhiều ứng dụng thiết kế bên trong. những nhà sản xuất đồ vật thiết kế bên trong cũng đang chạm nổi không khí với những design ba chiều, vì MDF mang kết cấu đồng đều và đặc điểm nhất quán như vậy.

Thị trường MDF đang cách tân và phát triển nhanh gọn lẹ ở Hoa Kỳ trong 10 năm qua. Lô hàng tăng 62% và công suất nhà máy tăng 60%. thời nay, hơn một tỷ feet vuông (93 triệu m2) gỗ MDF được tiêu thụ ở Mỹ mỗi năm. Công suất MDF toàn thế giới tăng 30% trong năm 1996 lên hơn 12 tỷ feet vuông (1,1 tỷ m2), và hiện mang hơn 100 nhà máy đang hoạt động và sinh hoạt.

Wood chips, shavings, and sawdust typically make up the raw materials for fiberboard. However, with recycling and environmental issues becoming the norm, waste paper, corn silk, bagasse (fibers from sugarcane), cardboard, cardboard drink containers containing plasfics and metals, telephone directories, and old newspapers are being used. 

Nguyên vật liệu hình thành gỗ MDF

MDF được tạo ra bằng phương pháp phá vỡ cả gỗ cứng và gỗ mềm thành sợi gỗ, gỗ thường được tạo thành từ 82% sợi gỗ, keo nhựa urê 9% urê-formaldehyd, 8% nước và sáp parafin 1%. và tỷ trọng thường thuộc trong khoảng từ 500 kg / m3 (31 lb / ft3) tới 1.000 kg / m3 (62 lb / ft3).

Phạm vi của tỷ trọng và phân loại như bảng ánh sáng, tiêu chuẩn chỉnh hoặc tỷ trọng cao là 1 trong các cách hiểu sai và khó hiểu. tỷ trọng của bảng, lúc được kiểm tra liên quan tới tỷ trọng của sợi đi vào bảng, là rất quan yếu. Một tấm gỗ dày ở tỷ trọng 700 mật720 kg / m3 mang thể sẽ là tỷ trọng cao trong trường hợp tấm gỗ mềm, trong những khi đó một tấm mang cùng tỷ trọng làm từ sợi gỗ cứng ko sẽ là như vậy.

Sản xuất sợi gỗ và dăm gỗ

những vật liệu thô tạo ra một mảnh gỗ MDF phải trải qua một quy trình nhất định trước lúc chúng tương thích. Một nam châm hút từ to được sử dụng để loại bỏ ngẫu nhiên tạp chất từ ​​tính nào, và những vật liệu được phân tách theo kích thước. những vật liệu sau đó được nén để loại bỏ nước và sau đó được đưa vào 1 trong các mỗi nhà máy lọc, chúng cắt chúng thành những mảnh nhỏ. Nhựa sau đó được thêm vào để tạo cho những sợi liên kết.

Hỗn hợp này được đưa vào 1 trong các mỗi máy sấy rất to được làm nóng bằng khí hoặc dầu. Sự phối kết hợp khô này được chạy qua một máy nén trống được trang bị điều khiển và tinh chỉnh sử dụng máy tính để đảm bảo tỷ trọng và cường độ tương thích. những mảnh kết quả sau đó được cắt theo kích thước đúng mực bằng cưa công nghiệp trong những khi chúng vẫn tồn tại ấm.

Sợi được xử lý như cá thể, nhưng nguyên vẹn, sợi và tàu, được sản xuất trải qua một quy trình khô. những con chip sau đó được nén thành những phích cắm nhỏ bằng phương pháp sử dụng bộ cấp liệu vít, đun nóng trong 30 phút 120 giây để làm mềm lignin trong gỗ, sau đó đưa vào máy khử rung. Một máy khử rung tiêu biểu bao hàm nhị đĩa quay ngược với những rãnh trên mặt. Chip được đưa vào trung tâm và được đưa ra trong mỗi đĩa bằng lực ly tâm. Kích thước giảm dần của những rãnh từ từ tách những sợi, được tương hỗ bởi vì lignin được làm mềm giữa chúng.

Từ máy khử rung, bột giấy đi vào 1 trong các mỗi ‘blowline, một phần đặc sắc của quy trình MDF. đó là 1 trong các đường ống tròn không ngừng mở rộng, ban sơ mang đường kính 40 mm, tạo thêm 1500 mm. Sáp được tiêm trong giai đoạn thứ 1, chứa đựng những sợi và được phân phối đều bởi vì sự hoạt động và sinh hoạt hỗn loạn của những sợi. Một loại nhựa urê-formaldehyd sau đó được tiêm làm tác nhân liên kết chính.

Sáp nâng cao tích điện chống ẩm và nhựa ban sơ tạo cho giảm vón cục. những vật liệu khô nhanh gọn lẹ trong phòng giãn nở nóng sau cùng của đường ống và không ngừng mở rộng thành một sợi mịn, mịn và nhẹ. Sợi này mang thể được sử dụng ngay ngay tức khắc, hoặc được lưu trữ.

Ép thành ván gỗ

Sợi khô được hút vào đỉnh của một ‘mặt dây chuyền, nó phân phối đều sợi thành một tấm thảm giống hệt dưới nó, thường mang độ dày 230 tựa610 mm. Thảm được nén trước và được gửi thẳng tới máy ép nóng liên tục hoặc cắt thành tấm to để ép nóng nhiều lần. Báo chí nóng kích hoạt nhựa liên kết và thiết lập hồ sơ cường độ và tỷ trọng.

Chu trình ép hoạt động và sinh hoạt theo những giai đoạn, với độ dày thảm được nén thứ 1 khoảng 1,5 × độ dày của tấm hoàn thành, sau đó được nén thêm trong mỗi giai đoạn và được giữ trong 1 thời kì ngắn. Điều này phân phối cho một thông số kỹ thuật kỹ thuật bảng với những vùng tỷ trọng tăng, do đó độ bền cơ học, sắp nhị mặt của bảng và lõi ko nhiều đậm đặc hơn.

Sau lúc ép, MDF được làm mát trong máy sấy sao hoặc băng chuyền làm mát, cắt tỉa và chà nhám. Trong một vài ứng dụng nhất định, bảng cũng tương đối được dán nhiều lớp để tăng thêm sức khỏe.

Dăm gỗ, dăm và mùn cưa thường tạo thành vật liệu thô cho ván sợi. Tuy nhiên, với vấn đề tái chế và môi trường xung quanh trở thành tiêu chuẩn chỉnh, giấy thải, tơ ngô và thậm chí là buồn phiền mía (sợi từ mía) cũng đang được sử dụng. những vật liệu khác đang được tái chế thành gỗ MDF. Một nhà hàng quán ăn đang sử dụng vật liệu truất phế thải khô với vận tốc 100.000 tấn mỗi năm.

Ngoài chất thải gỗ, bìa cứng, thùng đựng đồ vật uống bằng bìa cứng mang chứa nhựa và kim loại, danh bạ smartphone và báo cũ đang được sử dụng tận nơi hàng quán ăn này. Nhựa tổng hợp được sử dụng để liên kết những sợi với nhau và những chất phụ gia khác mang thể được sử dụng để nâng cao một vài đặc điểm nhất định.

kỹ thuật tiên tiến và xử lý đang nâng cao rất unique của ván sợi. Chúng bao hàm những thay đổi mẻ trong việc sẵn sàng gỗ, công thức nấu ăn nhựa, kỹ thuật báo chí và kỹ thuật chà nhám. kỹ thuật báo chí tiên tiến đang rút ngắn chu kỳ ép tổng thể, trong những khi kỹ thuật chống tĩnh điện cũng thêm phần tăng tuổi thọ dây đai trong quy trình chà nhám.

sẵn sàng gỗ

1. Sản xuất ván sợi rất unique khởi đầu bằng việc lựa sắm và tinh luyện vật liệu thô, hầu hết được tái chế từ phoi và dăm được khai phá từ những xưởng cưa và nhà máy gỗ dán.

vật liệu thứ 1 được loại bỏ ngẫu nhiên tạp chất kim loại nào bằng nam châm hút từ. Tiếp theo, vật liệu được tách thành khối to và mảnh nhỏ. Mảnh được tách thành đống mùn cưa và gỗ dăm.

2. Vật liệu được gửi qua máy dò từ tính một lần tiếp nữa, với vật liệu bị nockout bỏ được tách ra để tái sử dụng làm nhiên liệu. Vật liệu tốt được tích lũy và gửi vào thùng rác. Trong thùng, tương đối nước được bơm vào để làm nóng và làm mềm vật liệu. những sợi được đưa vào thứ 1 vào 1 trong các mỗi bộ cấp liệu vít bên và sau đó vào bộ nạp vít cắm, để nén những sợi và loại bỏ nước.

những vật liệu nén sau đó được đưa vào 1 trong các mỗi nhà máy lọc, làm rách nát vật liệu thành những sợi mang thể sử dụng được. Đôi lúc sợi mang thể trải qua bước tinh luyện thứ nhị để nâng cao độ tinh khiết của sợi. Động cơ to thêm trên những bộ tinh chỉnh đôi lúc được sử dụng để sàng lọc những vật thể lạ ra khỏi quy trình.

Ép gỗ và kiểm soát

3. Nhựa được thêm vào trước bước tinh luyện để kiểm soát dung sai formaldehyd trong hỗn hợp và sau lúc tinh luyện, chất xúc tác được thêm vào. những sợi sau đó được thổi vào 1 trong các mỗi máy sấy ống flash, được làm nóng bằng dầu hoặc khí. tỷ trọng nhựa rắn với sợi được kiểm soát khía cạnh bằng phương pháp cân từng thành phần.

Tiếp theo, sợi được đẩy qua những cuộn vảy để tạo ra một tấm thảm mang độ dày đồng đều. Tấm thảm này trải qua một vài bước nhấn để tạo ra kích thước mang thể sử dụng nhiều hơn thế nữa và sau đó được cắt theo chiều rộng mong muốn trước bước nhấn sau cùng.

Một máy ép liên tục được trang bị một trống to sẽ nén thảm với vận tốc đồng đều bằng phương pháp theo dõi chiều cao của thảm. Máy ép được trang bị điều khiển và tinh chỉnh điện tử để phân phối tỷ trọng và sức khỏe đúng mực. Bảng kết quả được cắt theo chiều dài thích hợp bằng cưa trước lúc làm mát.

Ván sợi gỗ MDF

Máy ép mang khối hệ thống đóng tuy vậy tuy vậy, đối trọng sử dụng xi lanh thủy lực để tạo hiệu ứng san phẳng, lúc hoạt động và sinh hoạt cùng với điều khiển và tinh chỉnh vị trí tứ điểm tạo cho kiểm soát độ dày của bảng điều khiển và tinh chỉnh to thêm. khối hệ thống thủy lực mang thể đóng máy ép ở vận tốc và áp suất làm giảm những vấn đề trước bảng trong những khi rút ngắn chu kỳ nhấn tổng thể.

Tấm chà nhám tạo cho làm nhẵn không khí ván gỗ

4. Để đạt được một kết thúc mịn, những tấm được chà nhám bằng phương pháp sử dụng đai được phủ bằng chất mài mòn. Cacbua silic thường được sử dụng, tuy nhiên với yêu cầu cho những không khí mịn hơn, những chất mài mòn gốm khác được sử dụng, bao hàm alumina zirconia và oxit nhôm.

vũ khí chà nhám tám đầu và phân loại nhị mặt tạo cho nâng cao độ mịn của không khí. kỹ thuật chống tĩnh điện được sử dụng để loại bỏ tĩnh điện thêm phần tải nhanh và bụi cát quá mức cho phép, do đó làm tăng tuổi thọ dây đai.


Hoàn thiện ván gỗ MDF

5. Tấm mang thể trải trải qua nhiều bước hoàn thiện tùy thuộc vào thành phầm sau cùng. Một loạt những mầu sắc sơn mài mang thể được ứng dụng, cũng tựa như những mẫu vân gỗ không giống nhau. Cắt chém được sử dụng để cắt ván sợi thành những tấm to (ví dụ rộng 100 inch). so với kích thước tấm nhỏ hơn như 42 x 49 in (107 x 125 cm), cắt bế được sử dụng. Máy chuyên sử dụng được sử dụng để cắt ván sợi thành dải hẹp 1-24 chiều rộng (2,5 -61 cm).

6. Máy cán được sử dụng để dán nhựa vinyl, giấy bạc và những vật liệu khác lên không khí. quy trình này bao hàm tháo cuộn một cuộn vật liệu ván sợi, gửi nó giữa nhị cuộn nơi dán keo, phối kết hợp tấm ván phủ keo với vật liệu cán giữa một cuộn khác và gửi vật liệu phối kết hợp vào máy cán.

Xem thêm: Gỗ tự nhiên khác gì gỗ công nghiệp

Kiếm soát rất unique thành phẩm gỗ

Hầu hết những nhà máy MDF sử dụng điều khiển và tinh chỉnh quy trình trên máy vi tính để giám sát từng bước sản xuất và để duy trì rất unique thành phầm. Kết tương thích với đai cân liên tục, máy đo trọng lượng cơ sở, máy theo dõi tỷ trọng và máy đo độ dày, tính nhất quán của thành phầm được duy trì.

Ngoài ra, Viện Tiêu chuẩn chỉnh Quốc gia Hoa Kỳ đang thiết lập những thông số kỹ thuật kỹ thuật thành phầm cho từng ứng dụng, cũng như giới hạn phát thải formaldehyd. lúc những quy định môi trường xung quanh và điều kiện thị trường tiếp tục thay đổi, những tiêu chuẩn chỉnh này được sửa đổi.

Tiêu chuẩn chỉnh sắp đây nhất cho gỗ MDF, ANSI Standard A208.2, là phiên bạn dạng thứ ba của tiêu chuẩn chỉnh công nghiệp này. Tiêu chuẩn chỉnh này phân loại MDF theo tỷ trọng và sử dụng (bên trong hoặc ở ngoài) và xác định tứ loại thành phầm thiết kế bên trong. thông số kỹ thuật kỹ thuật được xác định bao hàm những đặc điểm vật lý và cơ học, dung sai kích thước và giới hạn phát thải formaldehyd. thông số kỹ thuật kỹ thuật được trình diễn trong cả nhị giới hạn số liệu và inch-pound.

những đặc điểm vật lý và cơ học của thành phẩm được đo bao hàm tỷ trọng và trọng lượng riêng, độ cứng, mô đun vỡ, độ bền mài mòn, cường độ va đập, mô đun đàn hồi và cường độ kéo. Ngoài ra, độ hấp thụ nước, độ dày sưng và cường độ liên kết bên trong cũng tương đối được đo. Hiệp hội Thử nghiệm Vật liệu Hoa Kỳ đang cách tân và phát triển một tiêu chuẩn chỉnh (D-1037) để thử nghiệm những đặc điểm đó.

Ngành công nghiệp gỗ MDF trước thử thách thị trường

tuy vậy hơn 750 nhà máy thế hệ mẻ đang được thêm vào năm 1996, nhưng tiêu thụ gỗ MDF năm 1997 dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 10% so với mức dự kiến. tỷ trọng sử dụng đang giảm cho một vài thị trường nhất định và xuất khẩu đang giảm. mặc kệ Xu thế này, một vài nhà máy sẽ tiếp tục tài trợ vào vũ khí kỹ thuật cao và kiểm soát môi trường xung quanh để sản xuất một thành phầm rất unique cao.

những quy định môi trường xung quanh sẽ tiếp tục thử thách ngành công nghiệp sợi. tuy vậy nhựa urê-formaldehyd được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp MDF vì giá thành thấp và đặc tính lưu hóa nhanh, nhưng chúng mang vấn đề tiềm tàng với phát thải formaldehyd.

Nhựa phenol-formaldehyd là 1 trong các giải pháp mang thể, vì chúng ko phát ra formaldehyd sau lúc xử lý. Tuy nhiên, những loại nhựa này giá cao hơn, nhưng thí nghiệm sơ bộ đang chỉ ra rằng nó mang thể được sử dụng với con số ko nhiều hơn thế nữa nhiều và đạt được thời kì xử lý tương tự như nhựa urê.

Những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất cũng sẽ tiếp tục, bao hàm máy móc tối ưu và dụng cụ cắt. Máy móc ép sau cùng sẽ được cách tân và phát triển để loại bỏ những ưu tiên và giảm sự thay đổi độ dày của bảng điều khiển và tinh chỉnh riêng lẻ.

Gỗ MDF và những thành phầm gỗ kỹ thuật khác sẽ trở nên nhất quán hơn về đặc tính cạnh và độ nhẵn không khí, và trung tính vật lý và độ dày tốt hơn. Những upgrade này sẽ dẫn tới nhiều nhà sản xuất đồ vật thiết kế bên trong và tủ phối kết hợp những thành phầm đó vào design của họ.mang bao nhiêu loại ván theo chuẩn chỉnh sản xuất MDF

những loại gỗ công nghiệp

những loại không giống nhau của MDF được tìm thấy được dán nhãn theo tỷ trọng. Sau đó là loại ván gỗ chính:

Ván gỗ LDF (low density fiberboard) – dưới 650 kg / m3.

Tấm LDF (viết tắt của Tấm ván sợi tỷ trọng thấp) là tấm ván sợi mang tỷ trọng thấp (còn được gọi là L-MDF).

Ván gỗ Gỗ MDF (medium density fiberboard) – từ 650 tới 800 kg / m3.

Ván gỗ HDF (high density fiberboard) – hơn 750 kg / m3

HDF (viết tắt của High-D tỷ trọng sợi) là 1 trong các bảng của sợi tỷ trọng cao.

Vậy gỗ HDF mang tốt hơn so với gỗ MDF ko?

Thật khó để giả thiết rằng tỷ trọng cao hơn mang tức thị HDF luôn luôn là việc lựa sắm tốt hơn, nhưng giá cả ko phải là điều duy nhất phân biệt nó với loại gỗ rẻ hơn nhiều.

Do tỷ trọng cao hơn, HDF mỏng manh dính hơn nhiều – và do đó ko tương thích để tạo ra những mảnh như khuôn trong hoặc tấm ốp chân tường. tuy vậy ko mang phiên bạn dạng nào hoạt động và sinh hoạt tốt với nước, nhưng HDF mang tích điện chống hút tốt hơn so với gỗ MDF và tỷ trọng của nó cũng làm cho nó mạnh hơn.

Mặt khác, gỗ MDF tương thích hơn nhiều cho đồ vật thiết kế bên trong và những mảnh trang trí. Nó mang giá cả rất rẻ, và mang một không khí mịn màng cho vay tốt để được sơn. Sử dụng veneer trên gỗ MDF cũng mang thể tạo ra ảo tượng của gỗ.

tuy vậy nó ko mạnh bằng HDF, nhưng nó vẫn là 1 trong các vật liệu rất bền, mang thể không ngừng mở rộng hoặc hợp đồng với nhiệt độ và độ ẩm. mang nhiều loại gỗ không giống nhau, chẳng hạn như uốn cong hoặc ultralite, và mỗi loại đều phù thống nhất cho những tiềm năng rõ ràng.

tác dụng của gỗ MDF và gỗ HDF trong thực tiễn

tác dụng gỗ MDF

Nhẹ hơn và linh hoạt hơn trong nhị tùy sắm thành phầm gỗ, được sử dụng tốt nhất cho:

  • đồ vật thiết kế bên trong: như tủ quần áo gỗ MDF
  • Sàn trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh
  • Tủ trang trí hoặc kệ tivi gỗ MDF
  • đồ vật trang trí

tác dụng gỗ HDF

HDF, tùy sắm mạnh hơn và giá cao hơn, nên được dành riêng cho những dự án như:

  • thiết kế bên trong sang trọng
  • Sàn gỗ
  • Cửa gỗ
  • Tấm ốp tườngƯu nhược điểm của ván gỗ MDF là gì?

Ván sợi tỷ trọng trung bình là 1 trong các loại thành phầm gỗ composite. Nhiều người gọi nó là gỗ công nghiệp. Dư lượng gỗ được sử dụng để làm ván MDF. Nó mang một quy mô to sử dụng trong đồ vật thiết kế bên trong làm cho toàn bộ xây dựng nhà ở và thương nghiệp. MDF là kinh tế tài chính và giá thành một phần nhỏ của giá gỗ tự nhiên.

Vì vậy, nó là 1 trong các thay thế rẻ hơn cho gỗ tự nhiên. người mang được vẻ ngoài gỗ tự nhiên nhưng ko tốn tiền cho gỗ hàng hiệu. MDF phù tương thích với ngân sách của hầu hết mọi người. 

Ưu điểm của gỗ MDF

MDF mang giá trị kinh tế tài chính so với người dân vì nó rẻ hơn với giá thành và ko tốn kém. Vì vậy, họ ở trong toàn bộ mọi người. người thường mang thể mua gỗ MDF với một phần giá thành mua gỗ thật.

bằng phương pháp sắm sử dụng ván sợi tỷ trọng trung bình ở một vài khu vực nhất định trong nhà, người mang thể tiết kiệm tiền để sử dụng cho những thứ khác. Điều này phân phối cho toàn bộ những người rất nhiều sự linh hoạt lúc nói tới ngân sách của dự án của mái ấm gia đình. 100% vật liệu tái chế được sử dụng, điều đó mang tức thị ko mang cây nào bị chặt, vì vậy nó rất thân thiện với môi trường xung quanh.

Gỗ MDF dễ sơn nhiều mầu sắc sắc và dễ tạo hình hơn gỗ nguyên khối. MDF là đơn thuần để kết thúc xử lý. toàn bộ những loại sơn, sơn mang thể được phủ đều trên gỗ MDF, là chất nền ưa thích cho tác dụng của sơn.

MDF là 1 trong các thành phầm kỹ thuật. Do đó, nó ko mang hạt. MDF ko mang nút thắt mang thể làm hỏng không khí của một mảnh hoặc làm cho những thành phần khó gắn .. đó là Tại Sao vì sao nó đơn thuần cắt và khoan nhưng ko mang nguy hại thiệt hại. tỷ trọng của nó cũng làm cho nó tương thích cho máy móc.

MDF mang tích điện chống mối mọt và những sâu bọ khác, do những hóa chất được sử dụng trong quy trình xây dựng của nó trong quy trình sản xuất.

MDF sẽ ko không ngừng mở rộng và co lại trong nhiệt độ và độ ẩm ko giống tựa như những thành phầm gỗ tự nhiên như cửa ra vào.

Tạo hình bằng gỗ MDF đơn thuần hơn so với tạo hình bằng gỗ đặc, tạo cho cho việc cắt và chạm khắc đơn thuần hơn, sản xuất nhiều kiểu dáng hơn.

Veneer và gỗ mang thể đơn thuần được gắn vào gỗ MDF để tạo cho nó vẻ ngoài bằng gỗ tự nhiên. Vì vậy, nó mang thể là 1 trong các thay thế tốt cho gỗ tự nhiên nhưng ko shop tới sự xuất hiện của gỗ tự nhiên.

Nhược điểm của gỗ MDF

Gỗ MDF được xây dựng bằng dăm gỗ, một lượng nhỏ formaldehyd mang thể được thải ra trong quy trình xây dựng, tuy vậy điều này phần to đang bị tiêu tán lúc kết thúc quy trình xây dựng. MDF đang được sơn làm giảm ngẫu nhiên rủi ro sức khỏe không chỉ có thế.

MDF mang thể phồng lên nếu chạm vào nước. Gỗ hút nước nhanh hơn gỗ tự nhiên

MDF mang Xu thế gia hạn cao – Nếu MDF bị sứt mẻ hoặc nứt, người ko thể sửa chữa thay thế hoặc che nó đơn thuần.

những hóa chất được sử dụng trong sản xuất gỗ MDF làm cho vật liệu này ko nhiều thân thiện với trẻ em hơn những vật liệu khác.

Gỗ MDF yếu hơn so với gỗ tự nhiên và ko được design để chịu được sức ép cực to. Nó dễ bị nứt hoặc tách dưới sức ép tột đỉnh. chịu lực lâu dài Tuổi thọ của đồ vật thiết kế bên trong làm từ gỗ MDF kém hơn so với đồ vật gỗ tự nhiên.

MDF ko mang móng tay và ốc vít rất tốt. Đóng đinh trong một tấm ván gỗ rất khó và mất nhiều thời kì. Sử dụng đinh và ốc vít để gắn những miếng gỗ lại với nhau; tuy nhiên, vì sức khỏe của nó, gỗ mang thể bị tách ra và những ốc vít sẽ ko giữ được tốt. Để ngăn chặn điều này xảy ra xoành xoạch khoan lỗ trước cho đinh và ốc vít.

Bụi được tạo ra trong quy trình sản xuất gỗ MDF rất mang hại cho tương đối thở. ko mang sợi thường hạt gỗ tự nhiên trên gỗ MDF.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button