Tin Tức

Veneer là gì? Những ưu nhược điểm nhưng thành viên nên biết

Veneer là gì là điều nhưng những ai quan tâm tới vật thiết kế bên trong thường đề ra. Veneer mang ngoại hình của gỗ tự nhiên nhưng bộ khuông lại của gỗ công nghiệp. Vậy veneer là gỗ tự nhiên thường gỗ công nghiệp? Gỗ veneer với những ưu điểm nhưng làm cho nhiều người lựa sắm? nội dung bài viết ở đây của Dongsuh Furniture sẽ làm thành viên vấn đáp được phần đông thắc mắc này. 

I. VENEER LÀ GÌ?

Để làm thành viên làm rõ hơn về veneer, Dongsuh Furniture sẽ reviews một vài khía cạnh cơ phiên phiên bản và rất cần thiết của veneer. bao hàm: định nghĩa về veneer, quy trình sản xuất veneer và gỗ veneer, ưu và nhược điểm của veneer, biệt gỗ veneer với gỗ tự nhiên và gỗ Melamine (MFC), MDF, phân loại veneer. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Gỗ MDF là gì? Gỗ HDF là gì?

1. Định nghĩa veneer là gì?

Veneer là gì? đó là gỗ tự nhiên được lạng mỏng dính manh ra thành phần đông tấm với độ dày từ 0.6mm – dưới 3mm. phần đông tấm veneer thường với độ dày ko quá 3mm (khoảng 1/8 inch). Veneer xuất hiện nhiều trong thiết kế bên trong mái ấm gia đình (bàn ghế, tủ phòng nơi nấu ăn, chóng, kệ trang trí,…), thiết kế bên trong xe tương đối, nhạc cụ bằng gỗ như ghita, violin, piano,…


Từ miếng gỗ thịt dày, người ta lạng thành những tấm veneer mỏng dính manh với thể đơn sơ dán và nhiều diện tích.


Veneer với nguồn gốc từ gỗ tự nhiên nhưng phần đông thành phầm thiết kế bên trong gỗ veneer lại ko thuộc dòng thiết kế bên trong gỗ tự nhiên. chính vì gỗ veneer với kết cấu từ cốt gỗ công nghiệp được phủ diện tích bằng lát gỗ tự nhiên – veneer. Do vậy, khái niệm veneer và gỗ veneer ko phải là một trong các mỗi. Chính vì được phủ bằng một lớp veneer, nên nhìn hình thức thành viên sẽ ko thấy được điểm khác lạ giữa gỗ veneer và gỗ tự nhiên.


Những tấm gỗ veneer với phần cốt gỗ công nghiệp và diện tích được dán tấm veneer.


Veneer xây dựng là một trong các mỗi giải pháp để phòng ngự nguồn tài nguyên rừng đang bị khai quật nhiều, phần đông loại gỗ quý với nguy hại bị hết tinh khiết. lúc nhưng từ một cây gỗ tự nhiên (gỗ thịt) sẽ xẻ ra được rất nhiều miếng ván veneer.

Sau đó, người ta sẽ dán vào phần đông cốt gỗ công nghiệp như MDF, gỗ MFC, gỗ plywood, gỗ dăm,… và tạo ra những tấm gỗ veneer vừa với rất tốt gỗ tốt vừa với vẻ hình thức ko khác gì gỗ tự nhiên, nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Sự xây dựng của gỗ veneer sẽ làm tăng sự lựa sắm cho những tình nhân thích vẻ thích mắt của thiết kế bên trong gỗ tự nhiên nhưng điều kiện tài chính còn hạn chế.


Nhìn bằng mắt thường rất khó với thể phân biệt được đó là tủ phòng nơi nấu ăn làm bằng gỗ veneer óc chó thường gỗ óc chó vì với cùng màu sắc sắc, hình vân của gỗ tự nhiên.

 

Bảng màu sắc veneer cũng rất nhiều chủng loại tùy thuộc vào màu sắc sắc và vân của loại gỗ được lấy xẻ. phần đông loại gỗ thịt thường được sử dụng để làm veneer đó là gỗ sồi, xoan đào, tần so bì, óc chó, dẻ gai, thông,…

Xem thêm: Gỗ tự nhiên khác gì gỗ công nghiệp

Bảng màu sắc veneer tương đối nhiều chủng loại phù tương thích với sự yên cầu sử dụng của nhiều vị người tiêu dùng.


2. Quy trình sản xuất veneer và gỗ veneer

Để sản xuất veneer người ta với 5 phương pháp để lạng gỗ. Đó là bóc tách lệch tâm, bóc tách khối phần tư, bóc tách tròn, cắt phẳng, cắt khối phần tư bán tiếp tuyến xuyên tâm. ở đó là phần đông hình Hình ảnh minh họa cho 5 cách lạng thường được sử dụng trong quy trình sản xuất veneer.

Quy trình sản xuất veneer – lạng mỏng dính manh gỗ

 • bóc tách lệch tâm

 • bóc tách khối phần tư

 

 • bóc tách tròn

 • Cắt phẳng

 • Cắt khối phần tư bán tiếp tuyến xuyên tâm


Quy trình sản xuất gỗ veneer

Để sản xuất gỗ veneer, quy trình chung gồm với 7 bước như sau:

Bước 1: sẵn sàng vật liệu gỗ thịt (gỗ tự nhiên) như gỗ cây óc chó, gỗ cây sồi, gỗ cây tràm bông vàng,… phần đông loại này sẽ qua phần đông bước xử lý cơ phiên phiên bản như tách vỏ, ngâm hoặc luộc, bỏ nhựa, sấy hoặc phơi khô.

Bước 2: Lạng khối gỗ ra thành phần đông lát mỏng dính manh với độ dày từ 0.6mm – dưới 3mm.

Bước 3: lấy đi sấy khô sử dụng máy sấy công nghiệp. Người ta ko phơi bằng ánh sáng tự nhiên chính vì nhiệt độ cao sẽ làm cho phần đông lát gỗ bị cong vênh hoặc giòn, dễ gãy.

Bước 4: Phủ keo lên diện tích cốt gỗ công nghiệp như gỗ MDF, MFC, gỗ finger,… Người ta sẽ lăn keo lên cốt gỗ rồi dán veneer lên phần diện tích sẽ phủ keo.

Loại keo được sử dụng phổ thay đổi đó là UF. Keo UF với thành phần đó là hợp chất NH4CL để gắn lớp veneer vào cốt gỗ. Ưu điểm của hợp chất này đó là ko gây ô nhiễm, với kĩ năng kết dính tốt, đóng rắn nhanh, ko thấm nước.Tấm gỗ veneer được dán trên cốt gỗ MDF


Bước 5: Ghép veneer vào tấm cốt gỗ. Người ta sẽ triển khai ép 2 lớp đó lại với nhau sử dụng máy ép nguội hoặc máy ép nóng. phần đông giai đoạn này được triển khai tự động.

Bước 6: lúc lớp veneer sẽ được thuộc nhất định trên phần cốt gỗ, người ta sẽ tiêu dùng máy chà nhám để triển khai giai đoạn xử lý diện tích, đánh bóng cho phẳng và nhẵn mịn.


Bước này sẽ làm cho diện tích gỗ veneer sáng loáng dễ sử dụng hơn.


Bước 7: Kiểm tra thành phầm và mang đi phân phối.


3. Điểm Note của gỗ veneer

Gỗ veneer mang Điểm Note của cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Vẻ hình thức của gỗ veneer với màu sắc sắc và vân của gỗ tự nhiên. Phần cốt gỗ mang phần đông Điểm Note của gỗ công nghiệp như dễ tối ưu, với kĩ năng chống hút nước, cong vênh khá tốt, độ bền gỗ tương đối cao. phần đông loại gỗ công nghiệp hiện nay thường được thêm một vài loại chất với kĩ năng chống vi sinh vật ẩm thấp, tăng độ bền.

Tuy độ cứng và độ bền ko bằng gỗ tự nhiên, nhưng nhiều loại gỗ công nghiệp cũng với rất tốt tốt, đạt được được sự yên cầu sử dụng của phần đông vị người tiêu dùng với thu nhập vừa phải.


thiết kế bên trong phòng vị khách làm bằng gỗ veneer óc chó nhìn ko khác gì với gỗ óc chó tự nhiên


Xem thêm: Sự khác lạ giữa gỗ thông và gỗ óc chó


4. Ưu điểm và nhược điểm của gỗ veneer

Để tìm hiểu tiếp tục về gỗ veneer là gì? Thì bất kể thành phầm nào thì cũng với ưu và nhược điểm của nó, gỗ veneer cũng ko phải là ngoại lệ. ở đó là một trong các mỗi vài ưu, nhược điểm nổi trội của gỗ veneer. 

Ưu điểm của gỗ veneer

 • Gỗ veneer với tính thẩm mỹ và làm đẹp cao

Gỗ veneer với lớp diện tích phủ veneer với nguồn gốc gỗ tự nhiên. Vì vậy nhưng phần đông thành phầm làm bằng gỗ veneer với màu sắc sắc và đường vân của gỗ tự nhiên. Bảng màu sắc sắc của gỗ veneer tương đối nhiều chủng loại vì vậy nhưng phù tương thích với sự yên cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng vị người tiêu dùng, phong thái thiết kế.


Gỗ veneer với nhiều màu sắc sắc và tone màu sắc đơn sơ cho thành viên lựa sắm.


 • Gỗ veneer với giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Nếu thành viên yêu thích màu sắc sắc, đường vân của gỗ óc cho nhưng chưa với đủ tài chính để mua vật thiết kế bên trong bằng gỗ óc chó, thành viên với thể lựa sắm phần đông thành phầm thiết kế bên trong gỗ veneer óc chó. Cách này sẽ làm cho thành viên sắm được thành phầm như yêu cầu phù tương thích với phong thái trang trí trong nhà trong nhà nhưng vẫn tiết kiệm được tầm giá.

Nhược điểm của gỗ veneer

 • Độ bền của gỗ veneer kém hơn gỗ tự nhiên

phần đông tấm veneer với độ dày rất mỏng dính manh, cốt gỗ công nghiệp dù được upgrade sản xuất và bổ sung update hóa chất để tăng độ cứng nhưng độ bền vẫn còn đó hạn chế. Do vậy phần đông thành phầm thiết kế bên trong gỗ veneer sẽ với thể bị trầy xước trong quy trình sử dụng. thành viên nên tránh tác dụng phần đông lực mạnh thường tiêu dùng phần đông vật nhọn gây xước diện tích.

 • kĩ năng chống hút nước ko bằng gỗ tự nhiên.

Lớp veneer tuy làm bằng gỗ tự nhiên và với tối ưu kỹ lưỡng nhưng vì độ dày khá mỏng dính manh nên vẫn với thể bị thấm nước lúc xúc tiếp nhiều với nước. Vì vậy, lúc sử dụng thành viên nên tránh để vật thiết kế bên trong làm bằng gỗ veneer ở nơi không khô thoáng. so với thành phầm tủ phòng nơi nấu ăn thì nên lau khô thường xuyên để tránh nước ở lâu trên diện tích tủ gây ẩm thấp.


5. Phân biệt gỗ veneer với gỗ tự nhiên và gỗ Melamine (MFC)

Gỗ veneer thường thường bị nhầm lẫn với gỗ tự nhiên ở Điểm Note hình thức. Còn so với gỗ melamine, gỗ veneer gây hoảng loạn cho toàn bộ những người tiêu dùng ở kết cấu và đặc thù.

Phân biệt gỗ veneer với gỗ tự nhiên

Nếu nhìn qua vẻ hình thức, thì rất khó phát hiện đâu là gỗ tự nhiên và đâu là gỗ veneer. Vì diện tích của gỗ veneer được phủ lớp veneer – thực tiễn đó là gỗ tự nhiên. Do vậy, màu sắc sắc và vân gỗ của gỗ veneer là của gỗ tự nhiên. thành viên với thể phân biệt nhị loại gỗ này bằng trọng lượng, phần kết cấu mặt cắt và so sánh đường vân trên diện tích gỗ.

Về trọng lượng, gỗ tự nhiên với trọng lượng nặng hơn so với cốt gỗ công nghiệp. kết cấu gỗ cứng và kiên cố nên với độ bền cao, ko bị thấm nước, cong vênh.

Về kết cấu mặt cắt, gỗ veneer với kết cấu 2 lớp gồm lớp veneer ở diện tích và cốt gỗ công nghiệp. Do vậy, lúc nhìn vào tấm gỗ veneer thành viên với thể thấy được sự không giống nhau về màu sắc sắc giữa nhị phần.


Sự không giống nhau giữa màu sắc sắc của phần diện tích và cốt gỗ sẽ làm thành viên phân biệt được tấm gỗ tự nhiên và gỗ veneer.


 • Về vân gỗ trên diện tích

Nếu như phần diện tích của phần đông tấm gỗ veneer được phủ veneer hết và thành viên ko thể thấy được sự không giống nhau rõ rệt như hình trên, thì thành viên với thể so sánh vân gỗ. thường thì, vân gỗ tự nhiên sẽ với tính liền mạch về đường vân và màu sắc sắc. Tuy nhiên với gỗ veneer, vì diện tích được ghép lại, nên thường khó với sự liên mạch tự nhiên. màu sắc sắc giữa phần đông diện tích với thể lệch nhau khá rõ rệt.

Hoặc thành viên với thể so sánh đường vân giữa nhị mặt đối diện nhau của tấm gỗ. thường thì phần đông cây gỗ với đường vân trong một mặt cắt giống nhau. Do vậy, lúc xẻ miếng gỗ ra thì đường vân của nhị mặt đó thường với chiều lên xuống tương tự nhau. Tuy nhiên với gỗ veneer được phủ lớp veneer nên đường vân với thể ko giống nhau ở nhị mặt trước sau đó

Xem thêm: 4 điều nên biết lúc sắm thiết kế vật gỗ cho ko gian sống


Phân biệt gỗ veneer với gỗ melamine

Gỗ veneer và gỗ melamine đều với điểm chung là với kết cấu 2 phần: cốt gỗ công nghiệp và lớp phủ diện tích. nhị loại đều thuộc dòng gỗ công nghiệp và với rất tốt kém hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên với giá thành rẻ, lớp diện tích được làm kỹ lưỡng, cốt gỗ công nghiệp được upgrade, nên phần đông thành phầm thiết kế bên trong làm bằng gỗ veneer và gỗ melamine vẫn được nhiều vị người tiêu dùng lựa sắm.


thiết kế bên trong phòng nơi nấu ăn bằng gỗ MFC nhìn ko khác gì gỗ tự nhiên thường gỗ veneer.


Điểm không giống nhau giữa nhị loại gỗ này đó là:

 • Gỗ veneer với lớp diện tích từ gỗ tự nhiên còn gỗ MFC là từ nguồn nhân tạo.
 • Gỗ MFC với kĩ năng chống trầy xước xước tốt hơn gỗ veneer vì gỗ MFC sử dụng lớp nhựa cứng phủ lên diện tích lúc hoàn thiện, còn gỗ veneer là phủ sơn PU.
 • Cốt gỗ của gỗ veneer thường là MDF, còn cốt gỗ của melamine là ván dăm.

  

Kệ tivi làm bằng gỗ MDF thứ hạng tại Dongsuh Furniture

 • Gỗ veneer với kĩ năng chống ẩm kém hơn gỗ melamine do diện tích là gỗ tự nhiên với độ dày rất mỏng dính manh. trong những lúc diện tích gỗ MFC được phủ nhựa.


6. Phân loại veneer và gỗ veneer

Với Điểm Note được kết cấu bởi vì nhị lớp: lớp diện tích là gỗ tự nhiên và cốt gỗ công nghiệp, nên sẽ tạo ra nhiều sự phối kết hợp không giống nhau. Ví dụ như gỗ veneer với veneer gỗ óc chó với cốt gỗ MDF, veneer gỗ óc chó với cốt gỗ MFC, veneer gỗ tần so bì với cốt gỗ HDF,… Vì sự phối kết hợp nhiều chủng loại này nhưng trên thị trường với hàng trăm loại gỗ veneer. Do vậy ko với sự phân loại gỗ veneer một cách thống nhất.

thành viên cũng nên góc cạnh trong việc sắm gỗ veneer. Ngoài việc quan tâm tới loại veneer làm diện tích, thành viên cũng nên xem xét tới loại cốt gỗ công nghiệp của thành phầm đó nữa.


Veneer xoan đào với màu sắc ấm và tươi sáng mang tới một ko gian phòng nơi nấu ăn thoáng đãng, rét mướt.


so với gỗ veneer thường ko với sự phân loại ví dụ, tuy vậy với veneer thì người ta phân loại theo vật liệu gỗ được sử dụng để lạng mỏng dính manh. phần đông loại veneer phổ thay đổi trên thị trường đó là veneer óc chó, veneer sồi, veneer xoan đào, veneer tần so bì, veneer dẻ gai, veneer thông,… Trong số đó, óc chó, sồi và xoan đào là phổ thay đổi và được nhiều người ưa tiêu dùng nhất.

chính vì phần đông loại gỗ này với màu sắc sắc, đường vân thích mắt, với độ cứng và bền rất cao. Ngoài ra, gỗ với mùi hương thoải mái và thoải mái nên tạo thành linh cảm thoải mái và thoải mái và thư giãn cho toàn bộ những người tiêu dùng.thiết kế bên trong phòng vị khách được làm từ gỗ veneer sồi mang vẻ ngăn nắp, nhẹ nhõm cho ngôi nhà văn minh.


Xem thêm: Gỗ óc chó là gì nhưng được nhiều người lựa sắm trong thiết kế bên trong


I. ỨNG DỤNG CỦA GỖ VENEER TRONG thiết kế bên trong

Gỗ veneer là gì? Với những ưu điểm về tính thẩm mỹ và làm đẹp, rất tốt và giá thành, gỗ veneer sẽ được ứng dụng vào nhiều nghành nghề dịch vụ trong cuộc sống đời thường. Trong số đó thiết kế bên trong là nghành nghề dịch vụ sử dụng gỗ veneer nhiều nhất. 

1. tủ phòng nơi nấu ăn veneer

tủ phòng nơi nấu ăn là một trong các mỗi ứng dụng phổ thay đổi của gỗ veneer. Gỗ veneer óc chó, gỗ veneer sồi và gỗ veneer xoan đào là 3 loại được sử dụng nhiều nhất để làm tủ phòng nơi nấu ăn. 

tủ phòng nơi nấu ăn làm bằng gỗ veneer xoan đào mang tới linh cảm yên ấm cho phòng nơi nấu ăn.


Xem thêm: Mẫu thiết kế tủ phòng nơi nấu ăn thích mắt – Xu thế thiết kế tủ phòng nơi nấu ăn 2020


2. Sàn gỗ veneer

Với bảng màu sắc nhiều chủng loại và mang vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, nên gỗ veneer được nhiều người tiêu dùng để làm sàn gỗ. Mang vẻ thích mắt của gỗ tự nhưng giá thành lại rẻ hơn. nhưng sàn nhà là nơi chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà, cần nhiều tới gỗ để phủ lên. Do vậy, sử dụng sàn gỗ veneer sẽ làm thành viên tiết kiệm tầm giá rất nhiều.


Sàn làm bằng gỗ veneer mang lại linh cảm sang trọng cho phòng vị khách nhưng lại tiết kiệm được tầm giá. 


3. chóng gỗ veneer

chóng gỗ veneer mang lại linh cảm thoải mái và thoải mái của gỗ tự nhiên nhưng vừa làm thành viên tiết kiệm được tầm giá. 

Mẫu chóng làm bằng gỗ veneer nhìn ko khác gì gỗ tự nhiên.


Xem thêm: Top phần đông loại chóng ngủ văn minh trong năm 2020


4. Tủ quần áo gỗ veneer

Tủ quần áo làm bằng gỗ veneer với độ bền tốt, màu sắc sắc vân gỗ tự nhiên làm cho phòng nghỉ với linh cảm yên ấm thoải mái và thoải mái. đặc thù là giá cả rẻ.  

Mẫu tủ quần áo làm bằng gỗ veneer với cánh cửa lùa gỗ MFC

Xem thêm: Tủ quần áo gỗ MDF giảm giá mạnh – oder Now kẻo trễ


5. Kệ trang trí gỗ veneer

Nếu ngôi nhà thường hộ mái ấm gia đình của chúng ta trang trí theo phong thái Scandinavian, eco thường tối giản thì thành viên với thể lựa sắm thành phầm gỗ veneer. chính vì phần đông vật tiêu dùng thiết kế bên trong này với trọng lượng nhẹ, màu sắc sắc tự nhiên, tươi sáng sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng và ngăn nắp. Kệ trang trí là một trong các mỗi trong mỗi thành phầm được sử dụng phổ thay đổi là bằng gỗ veneer. 


ko gian phòng vị khách xinh xắn với kệ trang trí làm bằng gỗ sồi.

Ngoài làm phần đông thành phầm thiết kế bên trong, thì gỗ veneer còn được sử dụng để làm thiết kế bên trong xe tương đối, làm đèn trang trí, làm phần đông loại nhạc cụ như ghita, violin, piano,.. 

Với độ dày mỏng dính manh, người ta sẽ vận dụng veneer để làm đèn trang trí hàng độc.


Đàn ghita được phủ lớp ngoài bằng veneer


Gỗ veneer là sự việc phối kết hợp thú vị giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Điều này tạo cho gỗ veneer tích hợp được cả nhiều ưu điểm của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp: vừa thích mắt vừa bền nhưng giá cả lại rẻ, thân thiện với môi trường tự nhiên. Gỗ veneer là sự việc lựa sắm hàng đầu cho những ai yêu thích vẻ đep của gỗ tự nhiên nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép. 

Nếu thành viên quan tâm tới vật liệu gỗ và phần đông trang trí trong nhà thì hãy theo dõi thường xuyên trang Dongsuh Furniture nhé. với rất nhiều nội dung bài viết với những thông tin hữu ích đang chờ thành viên đấy. hãy nhớ là ghé mục chương trình ưu đãi để với thể sắm mua được một thành phầm tốt với giá hết sức ưu đãi của thương hiệu thiết kế bên trong Dongsuh Furniture nha. 

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button