Khoa Học

Xe đạp tập đạp từ nâng cao chất lượng đạp xe

Bàn đạp truyền thống thường giữ bàn đạp chân bằng phương pháp lò xo gắn đế vào đế giày. Nhưng nhiều tay đua cảm thấy thoải mái khi gắn giày của họ vào những bàn đạp như vậy, đó là lý do tại sao Maglock và magped được tạo ra.

Thay vì các phương pháp trên, các mẫu Maglock và macped gắn chân vào bàn đạp, và có thể hấp thụ các tấm kim loại nén SPD, được lắp vào bên dưới giày. Điều này giúp chân không rời khỏi bàn đạp, giúp người lái đạp xe liên tục, hạn chế việc nhả bàn đạp, trượt chân.

Với Maglock, người dùng có thể điều chỉnh độ hấp thụ bằng cách thêm hoặc bớt nam châm vào bàn đạp – mỗi bàn đạp có tối đa 10 nam châm. Ngược lại, trong magped chỉ có một nam châm nên lực hấp dẫn không thể thay đổi được.

Người dùng có thể lựa chọn giữa hai loại nam châm khác nhau và loại nam châm mạnh mẽ cung cấp sức kéo khoảng 15 kg (33 lb). Ngoài ra, mỗi nam châm được gắn vào một máy cao su dẻo, cho phép nó được gắn vào tấm thép khi chân người lái di chuyển.

Bàn đạp maglock có 2 mặt từ tính, trong khi bàn đạp maglock chỉ có một mặt. Do đó, bàn đạp magped rất đơn giản, ở mức 474g / cặp với nam châm mạnh (có thể không bao gồm các tấm kim loại). Với tất cả các nam châm, bàn đạp Maglock nặng 974g ở phiên bản nhôm và nặng khoảng 600g của mẫu nhựa nhẹ.

Ước tính của hai mẫu bàn đạp ga là khoảng 53 euro (khoảng 66 USD), giảm 40% so với mức giảm giá bán dự kiến. Và nó có thể sẽ được giới thiệu ra thị trường vào tháng 5 năm sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button