Hướng dẫn

Xốp dán tường là gì? Các loại xốp dán tường phổ biến

Xốp là gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, xốp dán tường không còn xa lạ trong giới nội thất. Chất liệu này có đặc điểm gì và xuất hiện ở Việt Nam như thế nào? Mọi thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết sau.

Xốp dán tường là gì?

Cấu tạo của xốp dán tường

.

  • Lớp nhựa PE: Đây là lớp trên cùng của bề mặt xốp, lớp này sẽ quyết định hình dáng của sản phẩm. Thông thường, lớp nhựa PE có thể được tạo thành các họa tiết như giả gạch, tôn giả đá. Bề mặt này còn có khả năng chống nước nên người dùng sẽ không sợ tình trạng thấm nước hay ẩm mốc.
  • Lớp bọt: Đây là lớp chiếm diện tích chính của xốp dán tường. Loại này có độ dày khoảng 0,5-0,7cm có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Vì lớp này khá dày nên có thể che đi những chỗ lồi lõm trên tường.
  • Lớp dính: Lớp keo dán sẽ có sẵn trên giấy dán tường. Keo của xốp được chiết xuất từ ​​dòng keo nhựa cao cấp, có thể bám dính tốt trên nhiều chất liệu khác nhau. Loại keo này thường có màu trong, mùi nhẹ, có độ đàn hồi sau khi dán vào.
  • Giấy kraft để bảo vệ lớp keo: Đây là lớp giấy bên ngoài để bảo vệ độ bền của lớp keo.

Đặc điểm của các loại xốp dán tường

Ưu điểm của xốp dán tường

Nhược điểm của xốp dán tường

Nhược điểm của xốp dán tường là mẫu mã không đa dạng như các loại giấy dán tường khác, xốp dán tường cũng có độ bám tường cao hơn so với các chất liệu khác.

Một nhược điểm nữa của xốp dán tường là khả năng bám dính không cao. Nên dán tường khi mua khô để đảm bảo bề mặt ruộng không bị ẩm ướt ảnh hưởng đến việc dán.

Xem thêm: Mẫu giấy dán tường hàn quốc đẹp, sang trọng, được ưa chuộng năm 2021

Các loại xốp dán tường phổ biến

Xốp dán tường giả gạch

Mô hình sóng xốp

Xốp dán tường giả đá

Xem thêm: 50+ mẫu giấy dán tường dự đoán sẽ thịnh hành năm 2021

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button